1 Shares

Giọng Bass là gì? Giọng nam trầm là gì? Giọng nam trầm bass là giọng nam trầm thường hát trong hợp xướng với bè dưới cùng chia sẻ để những ai tham khảo có thể hiểu rõ hơn về giọng nam trầm hát trong hợp xướng thì hát ở đâu. 

Click để đến mục chính trong bài

Giọng nam trầm là gì?

Bass hay giọng nam trầm là một loại giọng hát nam nhạc cổ điển có âm vực thấp nhất trong tất cả các loại giọng. Âm vực của loại giọng này trải dài từ nốt E thứ hai dưới C trung (C4) tới nốt E trên C trung.

Basso profondo (từ tiếng Ý: có nghĩa là “bass thấp”), là giọng bass nhờ dùng kỹ thuật có thể ca thấp hơn giọng bass bình thường.

Khi giọng Basso profondo thấp hơn giọng Bass thường 1 quãng tám, nó được gọi là oktavist. Giọng này thường được chơi trong Thanh nhạc Giáo hội Chính thống giáo Nga.

Chất giọng nam trầm bass 

Nếu nữ có độc quyền giọng Soprano vô cùng đặc biệt thì ở nam cũng tự hào có giọng độc quyền là Bass, bậc thầy trong việc hát những nốt cực kì trầm, đây là giọng hát thấp nhất. Người có giọng Bass có giọng rất dày, nói chuyện cực trầm. Đối với người có giọng Bass mà không học hát, nhiều người có giọng nói và hát rất khô, nghe như “vịt cồ”. Bass thường không phải là gương mặt nổi trội trong dàn hợp ca, không phải là giọng lợi thế để hát solo nhưng nó là một phần không thể thiếu nếu muốn có một bản hợp xướng giọng hát vì nó làm cho âm thanh của dàn hợp ca nghe đầy đặn hơn.
Giọng Bass thường được dùng cho những bài hát trầm lắng, nhạc nhẹ nếu hát solo. Người hát giọng Bass sẽ trở nên rất đặc biệt nếu xuất hiện trong 1 chương trình ca nhạc với những tiết mục trước đó hát bằng các loại giọng khác, nhưng sẽ nghe chán nếu hát nhiều bài liên tiếp.
Thử hát trong khoảng Mi siêu thấp cho đến Mi trung xem nhé! (Cũng 2 quãng tám)

Bên trên là sơ lược về các giọng cơ bản của chúng ta, nhưng nó không chỉ dừng có thế, còn hàng chục loại giọng khác nữa đấy các bạn, ví dụ nhé:
Countertenor: Hát cao như Tenor nhưng hát bằng giọng gió, mà nghe thì người ta thường gọi là giọng mái. Đây cũng không hẳn là một loại giọng mà có thể coi là cách hát do những người nam không phải tenor ham hố muốn hát cao.

  • Multi-Range: Người có nhiều loại giọng: Ví dụ những người hát trùm hát được cả phạm vi giọng của 2 giọng kề nhau, hay người hát giọng chính và cũng hát được giọng gió nhưng khi hát hai giọng này thì thể hiện trên 2 phạm vi của 2 giọng khác nhau…
  • Belter: Giọng hét: Cũng bị đánh đồng với phong cách hát, chưa được coi là 1 giọng, giọng này hát như gào, nghe như tiếng bị bể, giọng bị khàn đi và nghe thấy sợ sợ, giọng này thường gặp trong hát Rock, nghe Linkin Park sẽ biết!

Hy vọng với chia sẻ Giọng Bass là gì? Giọng nam trầm là gì? Giọng nam trầm bass các bạn đã nắm vững những kiến thức về giọng hơn, đừng quên truy cập bloghocpiano mỗi ngày với nhiều topic hya hơn nữa mà chúng tôi chia sẻ đến bạn nhé!Tôi là ai?Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *