TOP 5++ Sai Lầm Lớn Nhất Khi Dạy Học Đàn Guitar Cho Người Mới Bắt Đầu

Có phải giáo viên nào khi dạy học đàn guitar cho người mới bắt đầu cũng đều tốt và hiệu quả?. Nhiều giáo viên dạy tự học đàn guitar cho người mới bắt đầu gặp nhiều sự trở ngại, khó khăn. Nhất là làm sao cho người mới học guitar có được động lực, đam mê… để thực hành mỗi ngày. Trong bài viết này tôi sẽ đưa ra 5 sai lầm mà hầu hết giáo viên dạy học đàn guitar cho người mới bắt đầu ở trình độ cơ bản và cách bạn có thể tránh được chúng.

Sai Lầm #1: Sử dụng phương pháp dạy học đàn guitar cho người mới bắt đầu không phù hợp

Hầu hết, các giáo viên guitar đều dạy học đàn guitar cho người bắt đầu theo một tiến trình logic, hợp lý. Phương pháp dạy như một đường thẳng tuyến tính. Chính vì vậy, học viên tiến bộ chậm chạp, hoặc bỏ cuộc, làm cho cả giáo viên lẫn học viên đều nản chí. Khi đọc những dòng này, bạn có thể nghĩ: “Nhưng tất cả sách dành cho học viên guitar mới bắt đầu đều được viết theo cách này?”. Bạn hoàn toàn đúng, chúng được viết theo một cách tuyến tính logic, và đây là phần rất lớn của vấn đề.

dạy học đàn guitar cho người mới bắt đầu 1
Dạy guitar theo phương pháp tuyến tính

Phương pháp giảng dạy tuyến tính rất hợp lý và hoàn hảo nếu bạn dạy một chủ đề tuyến tính như toán học hoặc khoa học. Tuy nhiên, âm nhạc thì đòi hỏi một phương pháp khác để giảng dạy và học tập. Cách thông thường mà những giáo trình guitar cơ bản được viết thường rất “thẳng”. Khi các giáo viên nhận ra rằng nó không hiệu quả, họ ngừng sử dụng sách và thay vào đó cố gắng dạy cho học viên mới bắt đầu bằng phương pháp giảng dạy tuyến tính của chính họ. Điều này thường mang lại những kết quả khiêm tốn… Trong khi những người khác lại bắt đầu tìm kiếm phương pháp tốt hơn. Một trong những phương pháp tốt hơn đó là “phương pháp dạy học đàn guitar trực quan”. Học viên có thể vừa học lý thuyết âm nhạc song song với việc thực hành guitar.

Sai Lầm #2: Dạy quá nhiều lý thuyết trong buổi học đầu tiên

Những bài học như: nhạc lý cơ bản, ký xướng âm, hợp âm 3, hợp âm 7… mặc dù rất có ích cho học viên (đặc biệt là nhạc lý), nhưng đây không phải là thời điểm thích hợp để giới thiệu những chủ đề này. Tại sao ư? Có nhiều lý do, nhưng lý do chính là hầu hết người mới bắt đầu sẽ cảm thấy chán, nhanh chóng mất đi hứng thú và mất tự tin khi chỉ mới tập chơi.

dạy học đàn guitar cho người mới bắt đầu 2
Học viên sẽ dễ chán nản nếu vào với quá nhiều kiến thức

Sai Lầm #3: Giáo viên không xây dựng sự tự tin cho học viên

Những người mới học đàn guitar cho người mới bắt đầu từ con số 0 hoàn toàn không biết gì về việc học guitar. Khi học họ dễ bị nản trí, vì vậy họ không biết mình có tiềm năng gì không. Họ có thể đang tự hỏi: liệu có cần năng khiếu bẩm sinh để chơi đàn guitar?.  Người mới bắt đầu thường lo lắng rằng mình quá già để bắt đầu.

dạy học đàn guitar cho người mới bắt đầu 3
Giáo viên cần tạo sự hứng thú học tập

Khi dạy học đàn guitar cho người mới bắt đầu. Bạn phải giúp học viên của mình loại bỏ những nghi vấn trên càng sớm càng tốt… Bằng những lời khích lệ động viên và cả phương pháp dạy học đàn guitar. 

Xem thêm

Sai Lầm #4: Dạy một cách không có mục tiêu

Nhiều giáo viên dạy học viên nhưng không đưa ra được mục tiêu học tập cho học viên. Nhiều khi lại hay so sánh học viên này với học viên khác. Bởi mỗi người có xuất phát điểm khác nhau nên cần xây dựng mục tiêu khác nhau cho từng học viên. Quan trọng nhất vẫn là tạo sự đam mê, khơi dậy sự ham học hỏi trong từng học viên giúp học yêu thích với bộ môn guitar này.

dạy học đàn guitar cho người mới bắt đầu 4
Tạo mục tiêu học tập

Sai Lầm #5: Biến học viên thành chuột bạch trong phương pháp giảng dạy

Sự thật là nhiều giáo viên guitar đối xử với học viên như chuột thí nghiệm. Tất nhiên bạn có thể học được một số phương pháp giảng dạy tốt từ việc này. Nhưng thật không công bằng với học sinh của bạn nếu học “chỉ” theo cách này.

dạy học đàn guitar cho người mới bắt đầu 5
Đừng biến học viên thành chuột bạch.

Với tất cả các nguồn tài nguyên sẵn có cho giáo viên guitar ngày nay. Không có lý do gì để giáo viên có được tất cả kinh nghiệm giảng dạy của mình bằng cách chỉ sử dụng phương pháp thử-và-sai. Chính vì vậy, học viên cũng cần phải tự mình tìm tòi, nghiên cứu để tránh gặp những “sai lầm” của giáo viên.

Khóa học Guitar uy tín ở đâu tại TP.HCM?

Bạn loay hoay tìm kiếm địa chỉ học guitar uy tín hiện nay?

Nếu như bạn đang loay hoay tìm một trung tâm dạy đàn Guitar uy tín và chất lượng. Hãy đến với trung tâm của chúng tôi – Trung Tâm Âm Nhạc và Nghệ Thuật YOPO.

Học guitar ở đâu?

Tại đây, bạn sẽ được học đàn Guitar theo từng cấp độ, từ cơ bản đến nâng cao dưới sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của những giáo viên, những nhạc công, nhạc sĩ giỏi với kinh nghiệm lâu năm trong việc giảng dạy. Điều này giúp cho việc học của bạn trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Hơn nữa, đến với trung tâm, bạn còn được học trong phòng học có đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi, giúp cho việc học của bạn trở nên thoải mái và dễ chịu hơn.

Slogan YOPO

Mỗi buổi học, bạn sẽ học được những kỹ năng chơi đàn Guitar. Và có thể đàn được bài hát, đệm được bài hát với những hợp âm âm giai cơ bản. Chúng tôi luôn dạy học viên theo một phương pháp đó là tăng cường việc luyện tập. Để học viên có thể thành thạo, các ngón tay được điêu luyện. Và có thể tự mình hoàn thành một bài hát.

Học guitar ở đâu?

Trung Tâm Âm Nhạc và Nghệ Thuật YOPO sẽ là địa điểm tốt nhất.

Dành cho những ai đang muốn học đàn Guitar TP.HCM. Hãy tìm đến hoặc liên hệ ngay với trung tâm của chúng tôi. Để được tư vấn trực tiếp và để việc học đàn Guitar có thể diễn ra một cách hiệu quả nhất.

Trung tâm âm nhạc và nghệ thuật YOPO là một trong những 12 trung tâm âm nhạc uy tín hiện nay. Bảng giá tại đây luôn công khai cho học viên và phụ huynh tham khảo.

Bảng học phí tại YOPO

Hy vọng với chia sẻ Dạy Học Đàn Guitar Cho Người Mới Bắt Đầu. Đã cung cấp cho bạn thật nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên, blog luôn cập nhật chia sẻ thông tin mới mỗi ngày. Nếu bạn đang lăn tăn việc lựa chọn trung tâm âm nhạc để học guitar. Hãy liên hệ 0888.189.666 để được YOPO tư vấn miễn phí cho bạn nhé!

Các bạn theo dõi và ủng hộ các kênh dưới đây của Bloghocpiano nhé!!:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *