1 Shares

Hợp âm A dim 7 – Adim7 chord piano – hợp âm A Diminished Seventh Piano Chord thường được chơi trên đàn phím piano và organ keyboard.

Cấu tạo hợp âm A dim 7

Hợp âm Adim7 bao gồm 4 nốt (La – Đô – Mi giáng – Sol giáng). Dưới đây là hình ảnh hợp âm La giảm dim7. Bạn có thể thấy 4 nốt (A – C – Eb – Gb) của hợp âm Adim7 được đánh dấu dưới đây.

Để hình thành hợp âm Adim7 có rất nhiều cách. Bạn có thể sử dụng hợp âm La dim và thêm nốt bậc 7 là Gb – nốt cách nốt chủ âm 1 quãng 3 thứ. Ngoài ra, ở bài viết trước chúng tôi cũng đề cập đến hợp âm La thứ 7 giáng 5 và bạn chỉ cần giáng nốt bậc 7 xuống nửa cung cũng cho hợp âm Adim7. Nếu như bạn nắm vững kiến thức, thì có thể áp dụng hợp âm A thứ 7 và giáng nốt bậc 5 và bậc 7 xuống 1 nửa cung cũng ra hợp âm theo yêu cầu. Rất dễ phải không nào?

Cách bấm hợp âm La dim 7 và các thể của hợp âm

Cách bấm hợp âm Adim7 trên đàn piano và organ

Vị trí các ngón tay để chơi hợp âm La dim7 một cách thuận lợi như sau:

Tay Trái: Ngón út  , ngón giữa , ngón trỏ , ngón cái

Tay Phải: Ngón cái , ngón trỏ ,  ngón áp út , ngón út

Các thể hợp âm Adim7

Hợp âm Adim7 ở thể nền

Hợp âm Adim7 ở thể nền với nốt nền là nốt A. Các nốt lần lượt trong hợp âm Adim7 chord này là A – C – Eb – Gb.

Hợp âm Adim7 ở thể đảo 1 Adim7/C

Hợp âm Adim7 ở thể đảo 1 Adim7/C với nốt nền là nốt C. Các nốt lần lượt trong hợp âm Adim7 chord này là C – Eb – Gb – A.

Hợp âm Adim7 ở thể đảo 2 Adim7/Eb

Hợp âm Adim7 ở thể đảo 2 Adim7/Eb với nốt nền là nốt Eb. Các nốt lần lượt trong hợp âm Adim7 chord này là Eb – Gb – A – C.

Hợp âm Adim7 ở thể đảo 3 Adim7/Gb

Hợp âm Adim7 ở thể đảo 3 Adim7/Gb với nốt nền là nốt Gb. Các nốt lần lượt trong hợp âm Adim7 chord này là Gb – A – C – Eb .

Hy vọng với chia sẻ trên về hợp âm Adim7 chord piano sẽ mang đến cho bạn một số thông tin về hợp âm này. Đừng quên ghé BloghocPiano.com mỗi ngày ủng hộ chúng tôi với nhiều chia sẻ mới mỗi ngày nhé!Tôi là ai?


0 0 vote
Tiêu đề bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments