Hợp âm si thứ – Bm chord piano. Hợp âm Si thứ – Bm trên đàn piano (bao gồm 2 thế đảo Bm/D và Bm/F#) được trình bày bằng hình ảnh bàn phím trên piano giúp người mới học dễ hình dung.

Hợp âm si thứ – Bm chord piano

Cấu tạo hợp âm si thứ

Hợp âm Si thứ là hợp âm ba, tức bao gồm 3 âm thanh hay nốt nhạc được chơi cùng lúc, thường được viết tắt là Bm (hay còn gọi là Bmin).

Hợp âm Si thứ được cấu thành từ âm bậc 1, bậc 3 và bậc 5 của thang âm. Hợp âm si thứ cũng có thể sử dụng hợp âm si trưởng, giáng nốt bậc III xuống 1/2 cung.

Hợp âm si thứ ở thể nền

Hợp âm Si thứ gồm các nốt: B, D, F#

Ký hiệu hợp âm si thứ: Bm

Vị trí ngón tay của hợp âm si thứ

Vị trí ngón: Ngón út, ngón giữa, ngón cái (tay trái); ngón cái, ngón giữa, ngón út (tay phải).

Các thế đảo hợp âm Si thứ

Bm/D

Thay vì nốt đầu tiên trong hợp âm Si thứ là B với thứ tự B – D – F# thì bạn đảo thứ tự thành D – F# – B, khi đó ta có hợp âm Bm/D – là một thế đảo của hợp âm Si thứ.

Hợp âm si thứ ở thể đảo 1

Vị trí ngón: 5-3-1 (tay trái), 1-3-5 (tay phải).

Bm/F#

Tương tự như Bm/D, Bm/F# là một thế đảo nữa của hợp âm Si thứ, thứ tự các âm sẽ là F# – B – D.

Hợp âm si thứ ở thể đảo 2

Vị trí ngón: 5-2-1 (tay trái), 1-3-5 (tay phải).

Hợp âm si thứ được cấu tạo từ quãng 3 thứ + quãng 3 trưởng. Ngoài ra, chúng ta còn có một số hợp âm thứ thường dùng như: Hợp âm đô thứ, hợp âm la thứ, hợp âm fa thứ, hợp âm sol thứ, hợp âm rê thứ, hợp âm mi thứ

Hy vọng với chia sẻ Hợp âm si thứ – Bm chord piano. Các bạn đã nắm rõ hơn về nhiều hợp âm cơ bản. Đừng quên chia sẻ và ủng hộ blog mỗi ngay với nhiều bài viết mới hơn nhé!

0 0 vote
Tiêu đề bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments