Hợp âm sol giáng 7sus4Gb7sus4 – Gb7sus4 chor, hợp âm Gb7sus4 – Gb Dominant Seventh Suspended Fourth Piano Chord là hợp âm 4 nốt thường được chơi trên đàn phím piano và Organ keyboard.

Hợp âm sol giáng 7sus4 – Gb7sus4 về cấu tạo

Giải thích: Hợp âm Sol Giáng 7sus4 là một hợp âm gồm 4 nốt (Sol Giáng – Si  – Rê giáng – Fb). Dưới đây là hình ảnh của hợp âm Sol Giáng 7sus4. Bạn có thể thấy 4 nốt (Gb – B – Db – Fb) của hợp âm Gb7sus4 được đánh dấu dưới đây.

Để xây dựng hợp âm Gb7sus4 bạn cần phải tìm hiểu lại hợp âm sol giáng sus4, hợp âm Gb7sus4 được cấu tạo bởi hợp âm Gb sus4 + nốt bậc 7 cách nốt chủ âm 1 cung.

Thế bấm và các thể của hợp âm Gb7sus4.

Cách bấm hợp âm Sol giáng 7 sus4 trên đàn piano

Vị trí các ngón tay để chơi hợp âm Sol Giáng 7sus4  một cách thuận lợi như sau:

Tay Trái: Ngón út  , ngón giữa , ngón trỏ , ngón cái

Tay Phải: Ngón cái , ngón trỏ, ngón giữa , ngón út

Các thể hợp âm Gb7sus4 chord

Hợp âm Gb7sus4 ở thể nền

Hợp âm Gb7sus4 ở thể nền với nốt nền là nốt Gb. Các nốt lần lượt trong hợp âm Gb7sus4 chord là Gb – B – Db – Fb.

Hợp âm Gb7sus4 ở thể đảo 1 Gb7sus4/B

Hợp âm Gb7sus4 ở thể đảo 1 Gb7sus4/B với nốt nền là nốt B. Các nốt lần lượt trong hợp âm Gb7sus4 chord là B – Db – Fb – Gb.

Hợp âm Gb7sus4 ở thể đảo 2 Gb7sus4/Db

Hợp âm Gb7sus4 ở thể đảo 2 Gb7sus4/Db với nốt nền là nốt Db. Các nốt lần lượt trong hợp âm Gb7sus4 chord là Db – Fb – Gb – B.

Hợp âm Gb7sus4 ở thể đảo 3 Gb7sus4/Fb

Hợp âm Gb7sus4 ở thể đảo 3 Gb7sus4/Fb với nốt nền là nốt Fb. Các nốt lần lượt trong hợp âm Gb7sus4 chord là Fb – Gb – B – Db.

Hi vọng rằng, thông qua hợp âm sol giáng 7sus4 – Gb7sus4 – Gb7sus4 chord như thế này sẽ cho bạn nhiều kinh nghiệm trong việc ứng dụng hợp âm trên đàn piano hiệu quả hơn. Hiện tại, chúng tôi đang xây dựng và hệ thống kiến thức hợp âm theo tiêu chuẩn đúng nhất về nhạc lý cơ bản để bạn dễ dàng hình dung được hợp âm và thành thục trên đàn hơn. Nếu bạn nào chưa biết cách ứng dụng hợp âm trên đàn hoặc chưa hiểu rõ hãy liên hệ để được chúng tôi hỗ trợ. BloghocPiano.com chúc các bạn xem bài và học tốt hơn những kiến thức âm nhạc này, và đừng quên truy cập blog mỗi ngày để khám phá những bài viết về chủ đề học hợp âm tiếp theo nhé!Tôi là ai?

0 0 vote
Tiêu đề bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments