Hợp âm sol giáng dim7 – Gbdim7 – Gbdim7 piano chord, hợp âm Gbdim7 là hợp âm 4 nốt – Gb dim7 chords thường được chơi trên bàn phím đàn Piano.

Hợp âm sol giáng dim7 – Gbdim7 về cấu tạo

Gbdim7 bao gồm 4 nốt (Sol Giáng – Si giáng kép – Rê giáng kép – Fa giáng kép). Dưới đây là hình ảnh hợp âm Sol Giáng dim7. Bạn có thể thấy 4 nốt (Gb- Bbb – Dbb – Fbb) của hợp âm Gbdim7 được đánh dấu

Hợp âm dim gồm 3 quãng 3 thứ chồng lên nhau. Trong bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn hợp âm sol giáng dim, bạn chỉ cần thêm nốt bậc 7 là ra hợp âm Gbdim7. Ngoài ra, bạn còn nhớ hợp âm sol giáng thứ 7 không? Hãy giáng nốt bậc 5 và nốt bậc 7 xuống 1/2 cung cũng cho hợp âm theo yêu cầu.

Thế bấm và các thể hợp âm sol giáng dim7

Cách bấm hợp âm sol giáng dim7 trên đàn piano

Vị trí các ngón tay để chơi hợp âm Sol Giáng dim7 một cách thuận lợi như sau:

Tay Trái: Ngón út  , ngón giữa , ngón trỏ , ngón cái

Tay Phải: Ngón cái , ngón trỏ ,  ngón áp út , ngón út

Các thể của hợp âm Gbdim7

Hợp âm Gbdim7 ở thể nền

Hợp âm sol giáng dim7 ở thể nền với nốt nền là nốt Gb. Các nốt lần lượt trong hợp âm Gbdim7 này là Gb – Bbb – Dbb – Fbb.( hay quy chiếu trên piano là Gb – A – C – Eb)

Hợp âm Gbdim7 ở thể đảo 1 Gbdim7/Bbb

Hợp âm sol giáng dim7 ở thể đảo 1 Gbdim7/Bbb với nốt nền là nốt Bbb. Các nốt lần lượt trong hợp âm Gbdim7 này là Bbb – Dbb – Fbb – Gb.

Hợp âm Gbdim7 ở thể đảo 2 Gbdim7/Dbb

Hợp âm sol giáng dim7 ở thể đảo 2 Gbdim7/Dbb với nốt nền là nốt Dbb. Các nốt lần lượt trong hợp âm Gbdim7 này là Dbb – Fbb – Gb – Bbb.

Hợp âm Gbdim7 ở thể đảo 3 Gbdim7/Fbb

Hợp âm sol giáng dim7 ở thể đảo 3 Gbdim7/Fbb với nốt nền là nốt Dbb. Các nốt lần lượt trong hợp âm Gbdim7 này là  Fbb – Gb – Bbb Dbb.

Hy vọng với chia sẻ trên đây về hợp âm Gbdim7 sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức hợp âm hơn và ứng dụng trên piano hiệu quả hơn. Đừng quên ghé BloghocPiano.Com mỗi ngày ủng hộ chúng tôi và khám phá nhiều bài viết mới nhé !

Chủ đề tìm kiếm

gbdim7
cdim7
gbm7 ukulele
gdim7 guitar chord
cdim7 guitar chord
cdim7 piano
g dim7 chord
cdim7 ukulele
cdim7 piano chords
cdim7 notes
cdim7 keyboard
cdim7 ukulele chord
cdim7/eb
gbdim7 piano chord
bbdim7 ukulele
cdim7 akkord
cdim7 akor
bbdim7 baritone ukulele
g dim7 chord piano

0 0 vote
Tiêu đề bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments