Hợp âm sol giáng trưởng giảm 5 – Gb Major Flat Five Piano Chord, hợp âm sol giáng giảm 5 hay Gb-5 chord piano notes là hợp âm 3 nốt thường đánh trên piano và organ keyboard.

Hợp âm sol giáng trưởng giảm 5 về cấu tạo

Giải thích: Hợp âm Sol Giáng trưởng 7 giảm 5 là một hợp âm gồm 3 nốt (Sol giáng – Si giáng – Rê giáng kép). Dưới đây là hình ảnh của hợp âm Sol Giáng Trưởng giảm 5. Bạn có thể thấy 3 nốt (Gb – Bb – Dbb) của hợp âm G-5 được đánh dấu dưới đây.

Để xây dựng hợp âm giảm, bạn cần phải nắm chắc phần quãng là gì, cũng vậy bạn cần phải tìm hiểu các vấn đề quãng 2, quãng 3, quãng 4, quãng 5, quãng 6, quãng 7…trong đó hợp âm giảm được cấu tạo bởi chồng quãng 3 thứ + quãng 3 thứ. Ngoài ra, bạn còn nhớ hợp âm Sol giáng thứ không, bạn hãy giáng nốt bậc 5 xuống 1/2 cung. Cũng vậy, ở bài viết trước cùng tôi đã chia sẻ hợp âm sol giáng trưởng bạn hãy giáng nốt bậc 3, bậc 5 xuống 1/2 cung cũng ra hợp âm theo yêu cầu.

Thế bấm và các thể hợp âm sol giáng trưởng giảm 5

Cách bấm hợp âm sol giáng trưởng giảm

Vị trí các ngón tay để chơi hợp âm Sol Giáng Trưởng giảm  một cách thuận lợi như sau:

Tay Trái: Ngón út  , ngón giữa ,  ngón cái

Tay Phải: Ngón cái ,  ngón giữa , ngón út

Các thể của hợp âm sol giáng trưởng giảm

Hợp âm Gb-5 chord ở thể nền

Hợp âm Gb giảm ở thể nền với nốt nền là nốt Gb. Các nốt lần lượt trong hợp âm Gb-5 chord này là Gb – Bb – Dbb.

Hợp âm Gb-5 chord ở thể đảo 1

Hợp âm Gb giảm ở thể đảo 1 Gb-5/Bb với nốt nền là nốt Bb. Các nốt lần lượt trong hợp âm Gb-5 chord này là Bb – Dbb – Gb.

Hợp âm Gb-5 chord ở thể đảo 2

Hợp âm Gb giảm ở thể đảo 2 Gb-5/Bb với nốt nền là nốt Bb. Các nốt lần lượt trong hợp âm Gb-5 chord này là Bb – Dbb – Gb.

Hy vọng với chia sẻ trên đây về hợp âm Gb-5 chord sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức hợp âm hơn. Đừng quên ghé BloghocPiano.Com ủng hộ chúng tôi và học hỏi nhiều cái hay mới hơn nữa nhé !

Chủ đề tìm kiếm

sol giáng trưởng
hợp âm sol giáng trưởng
giọng sol giáng trưởngTôi là ai?

0 0 vote
Tiêu đề bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments