TOP 11 Những bài hát dành cho người mới học tiếng Nhật – GIẢI PHÁP học tiếng Nhật qua bài hát đơn giản mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn – những người đang muốn học tiếng Nhật thông qua các bài hát dành cho người mới học tiếng Nhật này.

Từ lâu tiếng Nhật được xem là một ngôn ngữ khó học, chính vì vậy rất khó để người học đi sâu vào tìm hiểu loại ngôn ngữ này. Nhưng càng học càng thấy ngôn ngữ Nhật rất thú vị và vô cùng lí thú. Học tiếng Nhật qua bài hát giúp bạn tích lũy vốn từ vựng, học thêm về ngữ pháp và tìm hiểu cách phát âm để giao tiếp trong đời sống hàng ngày. Hãy chăm chỉ tập luyện theo các bài hát mình yêu thích, dần dần, bạn sẽ thấy không chỉ trình độ tiếng Nhật được nâng cao mà cả khả năng hát tiếng Nhật của bạn cũng sẽ tiến bộ đấy.

5cm/s AMV – Sakura anata ni deaete yokatta

Trước khi nghe bài hát nào đó, bạn thứ nghe một bài hát, nên đọc trước đoạn lời song ngữ của bài hát đó.
Vì tùy theo trình độ của bạn, nhưng bạn nên cố gắng đọc hiểu những đoạn điệp khúc hoặc những câu mà bạn thấy hay, thích trong bài hát đó. Đây là ca khúc nhạc phim 5cm/s, giai điệu khá nhanh nhưng ca từ đơn giản thích hợp cho những bạn yêu thích bộ phim này để ngân nga: ” sakura sakura. . .”.

Sayonara no natsu – Aoi Teshima

Trong khi nghe bài hát.
Việc nghe đi nghe lại 2 hoặc 3 lần một bài hát không có gì là khó.
– Lần thứ nhất: Nghe bạn nên vừa xem, vừa đọc phiên âm và các viết hiragana và katakana, sau đó viết lời ra giấy.
– Lần thứ hai: Bạn chỉ nhìn theo giấy và lắng nghe giai điệu để hát theo, không nên nhìn dịch nghĩa nữa.
Thử ví dụ bài hát dưới đây xem sao?

Ame – Aoi Teshima

Sau khi nghe bài hát.
Bạn không nên cố gắng học thuộc lời bài hát, hãy để nó ngân nga trong đầu, nhất là những câu điệp khúc hay mà sau này thi thoảng bạn nhớ lại có thể nghêu ngao hát lại. Đừng bắt ép đầu óc phải nhớ những gì bạn chưa sẵn sàng. Với bài hát này cũng thế, bạn hãy nghe thôi và đừng làm gì khác nhé!

TOP 10 Những bài hát hay nhất về người yêu cũ bài hát về nỗi nhớ người yêu cũ

Aoi Teshima – Toki No Uta

Những bài hát lại có ý nghĩa hay nên rất dễ nhớ, đặc biệt là những bài mà ta thích. Như vậy tự động, ta sẽ có được sự lặp lại nhiều lmà không phải đầu tư gì cả, lại vừa được thư giãn. Thêm nữa, những đoạn điệp khúc, đồng ca (chorus) càng được lặp lại nhiều lần trong cả bài hát. Khiến bạn dễ nhận ra chữ và nhớ lâu hơn và cách học phổ thông.

Aitai – Se7en

Để ghi nhớ tốt được bài hát và có hiệu quả, ta phải hiểu nội dung của bài hát của từng từ. Do đó trước khi luyện hát, bạn nên tra từ điển để nắm rõ được nghĩa của nó.

Eternal Kusabi Oku Hanako

Học tiếng Nhật bằng việc xem phim, nghe nhạc Nhật sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng, nhất là với những câu giao tiếp ngắn gọn và miêu tả sự vật xung quanh. Bạn thử lắng nghe bài hát này và học theo phiên âm theo chữ la tinh, quá dễ để học phải không nào?

Teshima Aoi – Ai wo Komete Umi

” Tớ luôn luôn biết chắc
Cho dù cậu có ở đâu…
Tớ không có sao đâu
 Đã lớn hơn năm ngoái chút đỉnh rồi
Tớ luôn ở đây chờ đợi cậu
Từ bây giờ, và cho đến mai sau
Sẽ cầu chúc cậu một hành trình bình an.
Từ đồi hoa mỹ nhân Với thật nhiều yêu thương. “
Với giai điệu nhẹ nhàng và lời vô cùng ý nghĩa, bài hát này không chỉ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm tâm hồn mà còn bị thu hút bởi những bức ảnh vô cùng đẹp đẽ.

TOP 10 Những bài hát âu mỹ được yêu thích nhất Các bài hát Âu Mỹ nhẹ nhàng

Yuki no hana – Mika Nakashima

Hãy áp dụng phương pháp này hàng ngày và bạn sẽ cảm nhận vốn từ của mình được tăng lên nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian như trước. Âm nhạc gắn liền với việc học tập luôn giúp chúng ta thêm hứng thú và đạt được kết quả tốt hơn.  Hát karaoke tiếng Nhật nhiều còn giúp bạn luyện đọc tiếng Nhật tốt và nhớ mặt chữ, vì đây là một trong những ngôn ngữ có nhiều bảng chữ cái nhất. Bạn hãy nhìn phiên âm phía dưới và hát theo xem nào ?

Garden of Words OST – Motohiro Hata

Học ngôn ngữ Nhật qua bài hát đã được chứng minh: “Dễ học, không nhàm chán vì bài nào hay thì bạn học không ép buộc chính vì vậy khiến bạn tiếp thu nhanh hơn.”
Đây là một trong một số bài hát được chọn lọc phù hợp tâm trạng cho những ngày mưa, ca từ nhanh, chậm . ..Điều này giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi tiếp thu từ mới.

 

Spirited Away: Always With Me

1. Nghe, chọn ra những bài mình thích, cố gắng hiểu nhiều nhất có thể mà không xem lời bài hát.
2. Vừa nghe vừa xem lời bài hát, cố gắng hiểu hết ý nghĩa bài hát, ít ra là về câu chữ.
3. Học thuộc bài hát và từ đó trở đi nghe không xem lời nữa

Bước 3 này rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn học có hiệu quả hơn.
Nếu bạn đã xem bộ phim Vùng đất linh hồn – Spirited Away thì sẽ nhận ra đó là một ca khúc dễ thuộc, dễ nhớ và rất hay. Tại sao bạn lại bỏ qua bài hát này trong list nhạc để học nhỉ?

The Cat Returns – Kaze ni Naru

Ngoài ra, để biến những gì vừa học được thành của mình, hãy cố gắng xem lại vài lần để bắt chước cách phát âm trong những lời bài hát  Đây thực sự là một cách học thú vị và bạn sẽ không bao giờ thấy chán.
Nhạc phim The Cat Returns được xem là bài hát có ca từ hay và dễ học theo, bạn hãy thử bắt đầu với bài hát này để xem cách phát âm và ngữ giọng có giống với người Nhật không nhé?

 


Tôi là ai?

0 0 vote
Tiêu đề bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments