TẠI SAO CHO TRẺ HỌC PIANO THAY VÌ HỌC NHẠC CỤ KHÁC?

Bạn đang có ý muốn cho con học piano?. Bạn băn khoăn tại sao cho trẻ học piano thay vì học nhạc cụ khác?. Dưới đây là vài quan điểm để giúp bạn có thể trả lời những thắc mắc như “tại sao nên cho trẻ học piano”, “có nên cho trẻ học piano” hay “khi nào cho trẻ học piano” ..

Tại sao nên cho trẻ học piano?

Tất cả những gì bạn cần phải học ở ngay trước mặt

Trên cây đàn Piano có tất cả những thứ bạn cần phải học, bạn cần học cách đặt đầu ngón tay thế nào cho đúng. Xem thêm vị trí ngón tay trên bàn phím piano.

Học Piano không hề dễ dàng đâu. Bạn sẽ phải học tất cả về điệu thức, hợp âm, khóa nhạc, dấu hóa,… và rất nhiều thứ khác đang chờ bạn phía trước.

học đàn piano cho người mới bắt đầu
Tất cả những gì bạn cần phải học ở ngay trước mặt

Khi bạn có thể đọc được trơn tru những bản nhạc Piano. Việc phá các bản nhạc của những nhạc cụ khác cũng đơn giản. Vì bản nhạc Piano có đầy đủ những thứ về nhạc lý cơ bản mà bạn cần biết.

Bạn chỉ cần bấm phím đàn thôi

Bạn không cần ghi nhớ thế tay, thế bấm giống như những nhạc cụ khác như guitar, sax,… Việc cần làm của bạn để tạo ra âm thanh là bấm phím đàn và nghe chúng vang lên.

học đàn piano cho người mới bắt đầu
Bạn chỉ cần bấm phím đàn thôi

Việc này sẽ giúp cho việc học nhạc trở nên đơn giản hơn, vì bạn chỉ cần tập trung vào âm nhạc ngay trước mặt, thay vì ban đầu tập trung quá nhiều vào kĩ thuật chơi piano. Nhất là đối với các bạn trẻ con. Học Piano sẽ không khó khăn như đối với những nhạc cụ khác. Ví dụ như guitar, khi đầu ngón tay trẻ em chưa đủ cứng cáp, rất khó có thể học. Chưa kể là chúng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến vấn đề phát triển bình thường của trẻ.

Bạn có thể chơi bất kì dòng nhạc nào trên cây đàn Piano

Vì cây đàn Piano có đầy đủ các nốt nhạc và các quãng khác nhau. Phần giai điệu và phần đệm có thể được thực hiện cùng lúc bởi 1 người. Hơn nữa, cây đàn Piano còn giúp người học hiểu sâu hơn về nhạc lý vì chúng có đầy đủ các yếu tố của lý thuyết âm nhạc.

học đàn piano cho người mới bắt đầu
Bạn có thể chơi bất kì dòng nhạc nào trên cây đàn Piano

Học Piano cũng giúp ích rất nhiều sau này nếu bạn muốn chuyển qua Piano điện, phối khí. Mọi âm thanh khác bạn có thể sử dụng cây đàn Piano điện để mô phỏng. Ngay cả tiếng sáo, sax,… và rất nhiều âm thanh khác nữa.

Piano có đầy đủ tất cả các quãng nốt của các nhạc cụ khác

Hãy cùng quan sát ảnh dưới đây:

Chính bởi vì sự đơn giản trong việc tạo ra âm thanh bằng cách bấm phím, học đàn Piano có lợi thế hơn nhiều so với các nhạc cụ khác.

Thay vì phải dùng hơi mồm, hay các kĩ thuật ngón tay để tạo ra âm thanh chính xác. Bạn chỉ cần bấm nút là có được âm thanh chuẩn rồi.

học đàn piano cho người mới bắt đầu
Piano có đầy đủ tất cả các quãng nốt của các nhạc cụ khác

Với việc có đầy đủ các nốt nhạc với những quãng khác nhau, cũng là một điểm có lợi cho bạn. Dù bạn đang chơi thể loại gì, thì việc có thể sử dụng nhiều nốt hơn các nhạc cụ khác cũng là một điểm có lợi hơn nhiều rồi.

Tuy nhiên, đồng nghĩa với việc đó, bạn sẽ phải học cách đọc nhạc( ký xướng âm) ở cả khóa Bass và khóa Treble. Việc luyện tập cả 2 tay là cũng rất cần thiết.

Các kĩ thuật Piano có thể dễ dàng ứng dụng sang các nhạc cụ khác và các ứng dụng âm nhạc

Những viên gạch đầu tiên được đặt nền móng bởi việc học Piano như đọc nhạc, cảm thụ về nốt nhạc và dynamic, những hiểu biết về nhạc lý, có thể được ứng dụng sang những nhạc cụ khác rất dễ dàng. Đó là lý do tại sao học Piano là một lựa chọn tốt để bắt đầu.

học đàn piano cho người mới bắt đầu
Các kĩ thuật Piano có thể dễ dàng ứng dụng sang các nhạc cụ khác và các ứng dụng âm nhạc

Địa chỉ học piano uy tín nhất tại TP.HCM Bạn nên tham khảo

Trung tâm âm nhạc và nghệ thuật YOPO – Một trong những trung tâm âm nhạc uy tín tại TP. Thủ Đức. Đến với YOPO học viên được trải nghiệm môi trường đào tạo nghệ thuật chuyên nghiệp. Khám phá trung tâm âm nhạc uy tín!

Học viên tại YOPO

** Piano cho mọi lứa tuổi
** Ghita cổ điển và nhạc nhẹ
** Thanh nhạc
** Luyện thi vào trường nghệ thuật

Mặt tiền trung tâm âm nhạc YOPO

# 100% Giảng viên Tốt nghiệp Nhạc viện
# Chất lượng hàng đầu, học phí ưu đãi
# Học viên được tham gia biểu diễn định kì
# Có khả năng chơi nhạc cụ sau 2-3 tháng

Khác biệt tại YOPO

*********MIỄN PHÍ HỌC THỬ**********************

*********CÔNG KHAI BẢNG GIÁ*********************

Bảng học phí tại YOPO

Hy vọng với chia sẻ tại sao nên cho trẻ học piano. Các bạn đã có thêm nhiều thông tin hữu ích để cân nhắc cho con em của mình. Đừng quên, nếu bạn ở quận 2, quận 9, quận Thủ Đức… Hãy liên hệ Hotline 0888.189.686 để được tư vấn miễn phí khóa học piano nhé!

Các bạn theo dõi và ủng hộ các kênh dưới đây của Bloghocpiano nhé!!:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *