Thế bấm đảo piano trên 14 hợp âm cơ bản – các hợp âm piano tay trái

0
256

Ở bài viết “14 hợp âm piano” được chia sẻ trước, các bạn đã hình dung ra được các thế bấm đảo piano trên 14 hợp âm cơ bản – các hợp âm piano tay trái này chưa?. Nguyên tắc chung là mỗi hợp âm gồm 3 mỗi nốt cách nhau 1 quãng 3 bắt đầu từ nốt gốc.

Các hợp âm piano tay trái đã chia sẻ 14 hợp âm cơ bản

Ở bài viết này, BloghocPiano.com sẽ giúp các bạn mở rộng thêm thế bấm hợp âm cho 2 tay khi chơi đàn piano, để khi chạy ngón tay trái, hoặc tay phải trở nên phong phú hơn. Đặc biệt, thế bấm đảo của các hợp âm áp dụng rất phổ biến cho tay phải và chạy ngón tay phải.

Bằng cách vận dụng thế bấm đảo piano trong lúc chơi học học đàn piano, bản nhạc của bạn sẽ sống động hơn rất nhiều.

Kí hiệu hợp âm khi bấm thế bấm đảo

Quy tắc đọc kí hiệu thế bấm đảo: X/Y 

(X là tên hợp âm gốc, Y là nốt mà hợp âm gốc sẽ đảo lên vị trí đầu tiên). Khi gặp kí hiệu này, ta sẽ chơi bắt đầu là nốt Y (ngón út tay trái) và những nốt còn lại là những nốt có trong hợp âm X

*** Ví dụ:

  • C/G: hợp âm C gồm 3 nốt C – E – G, bây giờ phải chơi nốt G đầu tiên >> thế bấm trở thành G – C – E
  • Dm7/A: hợp âm Dm7 gồm D – F – A – C (7 là nốt thứ 7 đếm từ nốt D và cách nốt D 1 cung) >> đảo thế bấm xuất phát từ A thành: A – C – D – F
  • Dm7(b5): kí hiệu này ý nghĩa là hợp âm Dm7 giáng nốt thứ 5. Hợp âm Dm7 gồm D – F – A – C, nốt thứ 5 đếm từ D lên là nốt A >> D – F – Ab – C

Để ý, các bạn sẽ thấy, nguyên tắc chung rất đơn giản: hợp âm cơ bản gồm 3 nốt, bắt đầu từ nốt gốc. Thế bấm đảo nghĩa là bạn đổi vị trí, thứ tự bấm các nốt trong hợp âm đó.

Thử đàn thế bấm đảo của hợp âm trên đàn piano, các bạn có thể nhận ra sự khác biệt khi chơi thế bấm đảo.

Khuyến khích các bạn thuần thục chơi các thế bấm đảo cho cả 2 tay để bài đàn thêm phong phú, tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều cho tay trái.

Thế bấm đảo có thể áp dụng luyện chạy ngón cho tay phải, bằng cách bạn  chơi thế bấm đảo trên tất cả các quãng trên đàn đi từ trái sang phải, từ phải sang trái. Tập cho tới khi tay phải chơi thuần thục và đều đặn, nhịp nhàng.

Mong là bài viết hữu ích cho các bạn trong việc tập đàn piano. Đừng quên truy cập web BloghocPiano.com mỗi ngày ủng hộ chúng tôi với nhiều bài viết hay và ý nghĩa tiếp theo nhé!

Chủ đề tìm kiếm

thế bấm hợp âm
thế bấm hợp âm organ
thế bấm hợp âm guitar
thế bấm hợp âm ukulele
thế bấm hợp âm piano
thế bấm hợp âm sol trưởng
thế bấm hợp âm bm
thế bấm hợp âm fa trưởng
thế bấm hợp âm b7
thế bấm hợp âm e7
thế bấm hợp âm bb
thế bấm hợp âm a7
thế bấm hợp âm g7
thế bấm hợp âm guitar bm
thế bấm hợp âm cm
thế bấm hợp âm d7
thế bấm hợp âm c7
thế bấm hợp âm chặn
thế bấm hợp âm đô trưởng
thế bấm hợp âm em7
thế bấm hợp âm ab
các thế bấm hợp âm a7 guitar
các thế bấm hợp âm am
thế bấm hợp âm bdim
các thế bấm hợp âm b7
các thế bấm hợp âm bm
các thế bấm hợp âm b
thế bấm hợp âm cơ bản
thế bấm hợp âm guitar cơ bản
hợp âm bm bấm thế nào
thế bấm đảo piano trên 14 hợp âm cơ bản
các thế bấm hợp âm c
các thế bấm hợp âm guitar tren cao
các thế bấm hợp âm guitar nâng cao
các thế bấm hợp âm piano
các thế bấm hợp âm fa trưởng
các thế bấm hợp âm
các thế bấm hợp âm organ
các thế bấm hợp âm ukulele
các thế bấm hợp âm e7
các thế bấm hợp âm trên đàn organ
các thế bấm hợp âm la thứ
các thế bấm hợp âm đô trưởng
các thế bấm hợp âm sol trưởng
các thế bấm hợp âm đàn organ
các thế bấm hợp âm guitar pdf
thế bấm hợp âm dm7
thế bấm hợp âm dm
thế bấm hợp âm dm6
các thế bấm hợp âm dm
các thế bấm hợp âm d7

Nguồn: Boingocpiano.com

Bài viết liên quan

Trả lời

Vui lòng nhập nội dung
Vui lòng nhập tên của bạn