Hợp âm đô 7




Hợp âm đô 7 – c7 chord piano or c7 chord notes piano C7 – C dominant seventh chord (bao gồm cả hợp âm đảo) được chơi trên bàn phím đàn Piano.

Hợp âm đô 7 – C dominant seventh chord

Hãy cùng tìm hiểu cách tạo ra một hợp âm C7 piano. Các tên gọi chung cho hợp âm C7 này là C7, C chiếm ưu thế 7 và C dom7. Một hợp âm 7 bao gồm một bộ ba cộng với một lưu ý tạo thành một khoảng thời gian của một 7 trên gốc của hợp âm.

Các ghi chú của scale C là C D E F G A B C. Để tạo thành một hợp âm C dom7, kết hợp các lưu ý thứ bảy, thứ ba, thứ năm và âm 1 của nốt C. (1 – 3 – 5 – 7b). Đây là hợp âm C7 nền, trong hợp âm C7 là C E G và Bb là thể đảo 1. Lưu ý cẩn thận rằng ghi chú thứ 7 được hạ xuống bằng 1 cung so với âm chủ. Thay vì chơi B, bạn chơi Bb.

Khi bạn chơi một hợp âm C7, thường là hợp âm tiếp theo quãng 4 ở trên hợp âm C7 chi phối. Hợp âm C7 muốn di chuyển lên thứ tư theo vòng 1 – 4 – 5. Vì vậy, các hợp âm có khả năng tiếp theo chơi sau khi C7 là F, một thứ tư hoàn hảo trên C.

Hãy xem xét kỹ hơn về hợp âm này, về khoảng thời gian âm nhạc. C7 hợp âm được tạo thành từ một phần ba lớn và hai phần ba nhỏ trên đầu trang của mỗi khác. C đến E là một phần ba lớn (bao gồm 2 âm). E đến G là một khoảng thứ ba nhỏ (bao gồm 1 1/2 tông). Và G đến Bb là một khoảng thứ ba nhỏ (bao gồm một và một nửa tông).

C7 chord notes piano – Hợp âm C7 các thể và thế bấm

Ở vị trí gốc, các ghi chú của hợp âm thứ bảy C theo thứ tự, C – E – G- Bb. Nếu chúng ta di chuyển nốt C lên một quãng tám, thì trình tự của nốt nhạc bây giờ là E-G-Bb-C. Đây thể đảo 1 của cùng một hợp âm và được gọi là đảo 1 của hợp âm Cdom7.

Nếu bây giờ chúng ta di chuyển nốt, E một quãng tám cao hơn trình tự của nốt nhạc bây giờ là G-Bb-C-E. Đây là thể đảo hai của hợp âm C7. Cuối cùng, hãy di chuyển nốt G cao hơn quãng tám. Điều này cho chúng ta tạo ra thể đảo 3 của hợp âm C7 và các ghi chú theo thứ tự Bb-C-E-G. Trong mỗi giọng nói cùng một ghi chú có mặt nhưng chuỗi các ghi chú thay đổi.

Hy vọng với chia sẻ trên đây về hợp âm c7 – c7 chor piano sẽ giúp bạn nắm bắt được thế bấm của hợp âm c7 này một cách chính xác nhất !

Chủ đề quan tâm

c7 chord notes piano
c7 chord notes
c7 chord
c7 chord piano
c7 chord organ
hợp âm c7
hợp âm c7 piano
cách bấm hợp âm c7
cách đánh hợp âm c7
hợp âm c7 là gì
c7 dominant chord
c7 dominant
domino c7
C dominant seventh chord
c7 chord
c7 chord guitar
c7 chord piano
c7 chord ukulele
c7 chord notes
c7 chord progression
c7 chord shape
c7 chord mandolin
c7 chord banjo
c7 piano
c7 piano chord left hand
c7 piano note
c7 piano yamaha
c7 piano sound
c7 piano chord right hand
c7 piano kontakt
c7 chord piano finger position
c7#11 piano chord
c7/e piano chord
c7-9 piano chord
c7 grand piano
c7sus piano
yamaha c7 piano for sale
c7 cinematic piano
c7 alt piano

Bạn đang xem bài viết Hợp âm đô 7 trong chuyên mục Học hợp âm, Học hợp âm cơ bản, Học hợp âm nâng cao