Cách giữ nhịp khi hát với 4 cách giữ nhịp guitar

Có lẽ nhiều bạn học guitar đều thắc mắc làm sao để giữ nhịp guitar. Qua chia sẻ cách giữ nhịp khi hát với 4 cách giữ nhịp guitar dưới đây. Blog hy vọng các bạn có thể nắm rõ hơn cách giữ nhịp khi hát tốt nhất. Từ đó có thể tự học đệm hát guitar, tự giữ nhịp cho mình khi chơi guitar.

Cách giữ nhịp khi hát với 4 cách giữ nhịp guitar

? TRƯỚC KHI XEM VIDEO, HÃY THAM KHẢO NGAY BÀI HÒA ÂM, HÒA THANH, SHEET NHẠC, SÁCH NHẠC, HỢP ÂM BÀI HÁT, HỢP ÂM GUITAR CƠ BẢN, Các kỹ thuật trong piano, CÁC HỢP ÂM CƠ BẢN., DỊCH GIỌNG, tone nhạc.. NÀY

Thực hành với sự hỗ trợ của metronome.

Cách tốt nhất để học nhịp guitar là bạn phải tập với metronome. Blog có chia sẻ ứng dụng metronome online. Đây là một ứng dụng rất tuyệt vời trên blog mà bạn không cần phải cài đặt. 

Metronome online.
  • Metronomes (các máy đập nhịp) rất cần thiết cho những người chơi nhạc nghiêm túc. Thậm chí, bạn cần phải tập luyện với nó thường xuyên mỗi ngày để tạo thành nhịp quán tính.
  • Luôn luôn thực hành với tốc độ chậm đến tốc độ vừa phải. Thường, khi bắt đầu học guitar hay bất kỳ nhạc cụ nào. Bạn nên bắt đầu với tempo = 60 nhé!
Máy cơ học bạn có thể mua trên shopee nha!

Tập trung vào tiếng trống để nghe bass.

Để giữ nhịp guitar thành công bạn có thể tập trung vào tiếng trống. Đặc biệt là tiếng trống lẫy hoặc trống kick, để nghe nhịp. Nếu không theo kịp nhịp trong một bài hát, hãy chuyển hướng tất cả sự chú ý vào tiếng trống. Các trống lẫy (tạo ra các nốt sắc, nảy) hoặc trống kick (tạo ra các nốt trầm, nốt bass) là những âm thanh cần phải bắt được vì nó giúp bạn nghe nhịp tốt nhất.

Tập trung nghe trống

Giậm chân cùng với bài hát

Làm cho cơ thể di chuyển để giữ nhịp. Hầu hết các nghệ sĩ guitar sử dụng đôi chân của mình để giậm cùng với tay trống. Điều này giúp họ luôn luôn cảm nhận đúng nhịp. Một cách vô thức, cánh tay và bàn tay sẽ gảy theo nhịp, đồng điệu với chân và bài hát.

Dậm chân để giữ nhịp

Thực hành việc gảy trở lại đúng nhịp

Khi học guitar thành thạo và có thể ngân đúng nhịp dễ dàng. Bạn hãy bắt đầu thử thách chính mình. Thiết lập metronome để nó im lặng sau mỗi ô nhịp. Hoặc nhờ một người bịt lại để không thể nghe thấy nó. Khi nó đập trở lại, người chơi cũng gảy đúng lúc với nhịp đập của metronome. 

Sử dụng metronome cách tốt nhất để giữ nhịp

Lời kết

Với chia sẻ 4 cách giữ nhịp khi hát trên. Các bạn đã nắm rõ hơn về việc làm sao để giữ nhịp khi đàn hát rồi. Đừng quên, blog liên tục cập nhật chia sẻ mới mỗi ngày. Hãy truy cập thường xuyên để theo dõi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *