Hợp âm sol thăng dim – G#dim – G sharp diminished triad – G sharp diminished chord, hợp âm G#dim -G# dim chords hay g sharp diminished piano được chơi trên bàn phím đàn Piano.

Hợp âm sol thăng dim – G#dim về cấu tạo

G#dim: Bao gồm 3 nốt (Sol thăng –  Si – Rê). Dưới đây là hình ảnh hợp âm Sol Thăng giảm dim. Bạn có thể thấy 3 nốt (G# – B – D) của hợp âm G#dim được đánh dấu dưới đây.

Để xây dựng hợp âm G#dim, bạn cần phải nắm lại một số kiến thức về quãng. Xác định hợp âm dim gồm quãng 3 thứ + quãng 3 thứ, vì vậy từ G# lên B là 1 cung rưỡi, từ B lên D là 1 cung rưỡi. Ngoài ra, bạn còn nhớ hợp âm sol thăng thứ không? Ở bài viết trước, chúng tôi đã đề cập đến hợp âm G#m, bạn chỉ cần giảm nốt bậc 5 xuống 1/2 cung sẽ ra hợp âm G#dim nhé !

Thế bấm và các thể hợp âm G#dim

Cách bấm hợp âm sol thăng dim trên đàn piano

Vị trí các ngón tay để chơi hợp âm Sol Thăng dim một cách thuận lợi như sau:

Tay Trái: Ngón út  , ngón giữa , ngón trỏ

Tay Phải: Ngón cái , ngón trỏ, ngón áp út

Các thể của hợp âm G#dim chord

Hợp âm G sharp diminished triad ở thể nền

Hợp âm G#dim ở thể nền với nốt nền là nốt G#. Các nốt trong hợp âm g#dim lần lượt là G# – B – D.

Hợp âm G sharp diminished chord ở thể đảo 1 G#dim/B

Hợp âm G#dim ở thể đảo 1 G#dim/B với nốt nền là nốt B. Các nốt trong hợp âm G#dim lần lượt là B – D – G#.

 

Hợp âm G sharp diminished piano ở thể đảo 2 G#dim/D

Hợp âm G#dim ở thể đảo 2 G#dim/D với nốt nền là nốt D. Các nốt trong hợp âm G#dim lần lượt là D – G# – B.

Hy vọng với chia sẻ về hợp âm G sharp diminished chord sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức hợp âm hơn. Đừng quên truy cập web BloghocPiano.Com mỗi ngày ủng hộ chúng tôi nhé !

Chủ đề tìm kiếm

g#dim piano
g#dim piano chord
gdim7 piano
g sharp dim piano
g sharp dim piano chord
g sharp dim 7 piano chord
g sharp dim 7 piano
g dim chord piano
g#dim piano chords
accord g# dim piano
g#dim chord
g#dim chord piano
g dim chord piano
g dim chord guitar
g#dim chords piano
g#dim chord ukulele
g dim chord keyboard
g dim chord notes
g dim chord banjo
g dim7 chord
g dim guitar chord diagram
g sharp dim chord
g sharp dim chord piano
g#dim mandolin chord
g half dim chord
g#m dim chordg# diminished
g# diminished chord
g# diminished 7
g# diminished triad
g# diminished guitar
g# diminished chord guitar
g# diminished 7 guitar
g# diminished piano
g# diminished scale
g# diminished chord piano
g# diminished 7 chord
g# diminished 7th chord

0 0 vote
Tiêu đề bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments