Ở bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ giọng soprano là giọng nữ cao trong bài viết này chúng tôi tiếp tục chia sẻ giọng nữ trầm trong tiếng anh là gì? Giọng Alto nữ hay giọng Contralto để nhiều khi trong âm nhạc chúng ta bắt gặp cũng hiểu được, à giọng nữ trầm là giọng alto hay còn gọi là giọng contralto nữa đấy.

Giọng nữ trầm dưới hình ở khuông nhạc thứ 3 trong 4 khuông nhạc được liên kết với nhau theo trật tự hòa âm 4 bè.

Giọng thấp ở nữ, dày, mạnh mẽ, hát rất thuyết phục, rất có phong cách khi hát nhạc hiện đại, hát dưới thấp thì như cá gặp nước, không chê vào đâu được. Loại giọng này có rất nhiều âm sắc khác nhau với những ca sĩ khác nhau. Những nữ ca sĩ có giọng này thường tập trung phát triển giọng chính của mình (Nhưng cũng có thể hát giọng gió ở cao độ thấp) và hát các ca khúc yêu cầu âm vực giọng thấp nhưng cần nhiều trau chuốt để tạo hiệu quả biểu cảm. Ngoài ra, có nhiều Alto “không cam chịu số phận của mình” mà muốn có giọng gió thật hay vẫn tập và có thể đạt tới trình độ giọng gần như giọng Soprano gọi là Mezzo-Soprano.

Giọng này thì chơi solo dễ sống! Hát nhạc nhẹ, thể hiện bản thân và cá tính cùng rock. Alto hát từ Sol thấp đến Sol cao (2 quãng tám).

Hy vọng với chia sẻ Giọng nữ trầm trong tiếng anh là gì? Giọng Alto nữ hay giọng Contralto các bạn đã hiểu thêm những kiến thức nhạc lý hơn rồi phải không nào? Đừng quên truy cập bloghocpiano.com mỗi ngày ủng hộ chúng tôi với nhiều chia sẻ thú vị hơn nữa nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUANTôi là ai?

0 0 vote
Tiêu đề bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments