0 Shares

Làm thế nào để bạn hát karaoke hay hơn được rất nhiều bạn yêu hát karaoke quan tâm, VỚI chia sẻ hướng dẫn hát karaoke hay hơn trong bài viết này, bloghocpiano sẽ bật mí giúp bạn cách hát karaoke hay hơn bằng cách chọn địa chỉ hát karaoke uy tín, hát đúng nhịp, hát đúng tone, giọng của bài…

Cách hát karaoke hay  giúp cải thiện chất giọng hiệu quả

Cách lấy hơi tập thở

Khi thực hiện bài tập lấy hơi bạn cần:

 • Hít thật sâu, thật căng vào phần phổi và bụng.
 • Sau đó thở hết ra bằng đường miệng. Khi thở ra cần phải kéo dài thời gian xì.
 • Đẩy hơi trong vòm miệng lên cao, tránh đẩy hơi qua mũi. Những nốt nhạc thấp không lấy hơi quá sâu hoặc không lấy hơi.

Để lấy hơi dễ dàng, cần phải giữ tư thế đứng hoặc ngồi thẳng lưng, ưỡn ngực. Khi đúng tư thế, bạn hãy hóp bụng một chút để lấy hơi và điều tiết nhịp thở tốt hơn.

cách hát karaoke hay
Cần mở rộng khuôn miệng và giữ cơ quanh hàm và miệng hơi tác rời để lấy hơi được khỏe và hát rõ ràng hơn.

Bạn hãy tập động tác như đang ngáp, dùng lưỡi điều chỉnh khuôn miệng sao cho lưỡi chạm vào răng dưới. Khi hát bạn hãy giữ tư thế miệng như vậy để cột hơi được đầy hơn, giọng sẽ vang và hay hơn. Bạn cần kết hợp uốn lưỡi, uốn vòm môi lại để hơi được đầy, giữ được lâu hơn và giọng hát sẽ được tạm nghỉ 1 – 2 giây trước khi tiếp tục hát phần khác.

Khi hát cần phải chú ý để micro hơi xa miệng để tiếng thở không bị thu vào micro, giọng hát của bạn sẽ được trong trẻo hơn.

Cũng không cần sử dụng quá nhiều sức khi hát. Lúc hát nốt cao thì lấy hơi sâu, nếu không lên được đúng độ cao thì cố gắng biến chuyển phù hợp với giai điệu.

Luyện tập nhiều, thường xuyên và đều đặn bài tập lấy hơi sẽ giúp bạn có hệ thống lấy hơi tốt. Nhờ vậy mà bạn sẽ hát karaoke hay hơn, hát đúng nhạc hơn.

Tham gia khóa học luyện thanh – khóa học luyện giọng

Bạn có thể tham gia một khóa học thanh nhạc để cải thiện giọng hát của mình giúp hát karaoke hay hơn. Hiện nay có nhiều khóa học thanh nhạc được mở ra để giúp học viên hát chưa hay, chưa đúng nhịp cải thiện giọng hát của mình. Bạn có thể cân nhắc, lựa chọn địa chỉ tốt nhất để đăng ký khóa học.

cách hát karaoke hay
Mặc dù mất chi phí nhưng khi tham gia một khóa học thanh nhạc bạn sẽ được đào tạo bài bản. Các kỹ năng luyện thanh, những bài học để cải thiện thanh nhạc, giọng hát sẽ được hướng dẫn bởi chuyên viên thanh nhạc giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao. Tin chắc rằng sau khi tham gia khóa học thanh nhạc bạn sẽ hát hay hơn, tự tin trong mỗi lần đi hát karaoke.

Mẹo nhỏ giúp bạn có cách hát karaoke hay hơn

Cách chọn bài hát phù hợp với chất giọng

Mỗi người sở hữu một tông giọng hát khác nhau như trầm ấm, cao trong hoặc cao khàn. Vì vậy, bạn cần phải chọn đúng tone giọng của mình mới thể hiện hết được ưu điểm của bạn.

 • Nếu giọng trầm mà hát bài tông cao thì sẽ không lên được, hết hơi và lạc giọng.
 • Người có giọng cao trung lại hát bài âm trầm thì khó đúng được giai điệu, nốt nhạc.
Quan trọng nhất,bạn cần phải lựa chọn đúng bài hát, hợp tông giọng, thể loại nhạc. Từ đó lựa chọn một vài bài tủ, tập luyện nhiều lần. Như vậy, bạn chắc chắn sẽ hát karaoke hay.

Cần chuẩn bị giọng trước khi hát

Để có thể tự tin khi hát, tự tin thể hiện, bạn cần phải có sự luyện tập và chuẩn bị trước.

Cần phải luyện tập nhiều lần, thuộc lời, giai điệu của một số bài hát tủ. Đây chính là một mẹo nhỏ giúp bạn hát karaoke hay hơn.

Chọn địa chỉ hát karaoke chất lượng

Địa chỉ hát karaoke có chất lượng hay không phụ thuộc vào chất lượng dàn âm thanh, lọc âm, micro… Những thiết bị này cũng là một trong những yếu tố giúp bạn hát karaoke hay. Vì thế, bạn cần lựa chọn địa chỉ có chất lượng để tự tin thể hiện các ca khúc yêu thích nhé.

Ngược lại, nếu lựa chọn địa chỉ hát karaoke có chất lượng dàn âm thanh, micro kém thì chắc chắn chất lượng bài hát của bạn cũng sẽ bị giảm.

Vào bài hát đúng nhịp

Cố gắng bắt kịp nhịp vào của mỗi câu hát trong bài cũng sẽ giúp bạn hát karaoke hay hơn. Nếu vào chậm hoặc nhanh hơn sẽ làm hỏng cả bài hát.

Không nên cố hát

Khi hát hãy điều chỉnh theo khả năng, chất giọng của mình không nên cố quá chạy theo phong cách của ca sĩ. Hoặc cố gắng bắt chước theo họ sẽ khiến bạn không theo kịp nhịp điệu của bài hát.

Chọn đúng bài, đúng giọng, không nên cố gắng hát.

Hát thật to, thật rõ ràng

Một cách hát karaoke hay nữa đó là hát thật to, rõ ràng. 

cách hát karaoke hay
Bạn cần cố gắng hát đúng nhạc, hát thật to, thật rõ lời, tròn âm. Cách này sẽ giúp bạn đạt được điểm số cao khi hát.

Giữ giọng trước khi hát

Cần phải giữ giọng khi hát để những ca khúc bạn hát không bị lạc giọng. Bạn cần phải:

 • Không hát liên tục, không gào hét lớn để cổ họng được nghỉ ngơi, không bị tổn thương.
 • Không uống bia rượu, chất kích thích sẽ tác động tiêu cực cho giọng hát.
giữ giọng hát

Luyện tập thường xuyên

Luyện tập thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện giọng hát rõ rệt. Hãy chọn một vài bài tủ mà bạn tự tin hát rồi luyện tập 5 – 10 phút mỗi ngày.

Nhịp điệu là yếu tố quan trọng để tạo nên một bài hát. Nếu giọng hát hay nhưng hát sai nhịp điệu thì màn trình diễn trở thành dở tệ. Vì vậy, bạn hãy luyện tập thường xuyên để hát đúng nhịp điệu bài hát.

Một số mẹo khác

 • Uống nhiều nước, hạn chế uống cafe, đồ uống có cồn. Ăn hoa quả mọng nhiều nước như dưa hấu, nho, táo… Điều này giúp không bị khô cổ khi hát.
 • Không nên hút thuốc sẽ tăng nguy cơ bị ung thư vòm họng và chất lượng giọng hát.
 • Tránh gào thét quá sức nếu không giọng sẽ bị khàn.
 • Luyện tập lấy hơi hàng ngày để giọng hát khỏe hơn.
 • Hát nốt cao thì vươn cao cổ lên, ngược lại sẽ cúi xuống.
 • Chú ý đến tư thế đứng hoặc ngồi lúc hát nếu không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến cột hơi.

Trên đây là những cách hát karaoke hay đơn giản nhất, bạn có thể tham khảo. Thực hiện đúng theo gợi ý chắc chắn bạn sẽ cải thiện được tình trạng hát karaoke của mình tốt hơn.  Đừng quên truy cập bloghocpiano mỗi ngày để khám phá thật nhiều bài viết mới nhé! Chúc bạn thành công!Tôi là ai?


0 0 vote
Tiêu đề bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments