TOP 24 Hợp âm cơ bản cho người mới học guitar Dễ học đệm hát Guitar nhanh nhất là chia sẻ những hợp âm cơ bản cho người mới học guitar một cách cơ bản, dễ hiểu nhất mà bloghocpiano muốn gửi tới những ai yêu thích guitar. Nhiều người sẽ ngạc nhiên vì bloghocpiano sao lại chia sẻ hợp âm guitar, điều này cũng nằm trong mong muốn vừa học tập và chia sẻ của blog đấy nhé.

Khái niệm cơ bản về hợp âm

Hợp âm được hiểu đơn giản là tập hợp những nốt nhạc được xếp lại có sẵn. Sau đó, được người chơi đàn đánh cùng lúc để tạo nên một âm thanh phù hợp với sắc thái. Có nhiều cách hiểu khác nhau về hợp âm, nhưng tựu chung lại đối với người mới bắt đầu thì chúng ta chỉ cần hiểu đó là một màu sắc âm thanh, mà giới khoa học âm nhạc đã nghiên cứu và chỉ ra trước đó. Nhiệm vụ của ta chỉ là học thuộc và chơi lại, tùy thuộc từng bài hát mà chơi cho phù hợp.

Cấu tạo một hợp âm?

Trong âm nhạc nói chung, ta có 7 nốt nhạc chính đó là do – re – mi – pha – son –la –si, mà chúng ta thường gọi tắt đó là C – D – E –F –G –A –B . Những hợp âm sẽ được xây dựng chủ yếu dựa trên 7 nốt nhạc này, kèm theo đó là những kí hiệu mà bạn có thể thường thấy như:

 • Maj = Major = Trưởng
 • Min = Minor = Thứ
 • Dominant = hợp âm át
 • # : dấu thắng
 • b : dấu giáng
 • 7 : hợp âm 7

Ví dụ:

  • Cmaj7? – Đọc là Đô trưởng 7 – Sở dĩ tại sao lại gọi như vậy, vì hợp âm này được xây dựng dựa trên 3 nốt cơ bản là Đô – Mi – Son và nốt bậc 7 ( trong trường hợp này là Si)
  • Am7? – Đọc là La thứ 7

Tương tự với những hợp khác, bạn chỉ việc đọc từ trái sang phải là Ok. Riêng với hợp âm Dominant, thường thì ký hiệu sẽ không có chữ Dominant. Thường các bạn sẽ thấy là G7 (thay vì Gdom7)

Thế nào là một hợp âm guitar cơ bản

Hợp âm cơ bản là hợp âm được sử dụng rất phổ biến trong các bài nhạc. Nó giống như màu sắc và những âm sắc cơ bản nhất vậy. Những bài hát phổ biến hiện nay hầu hết xây dựng dựa trên những bộ hoặc vòng hòa thanh cơ bản như: cơn mưa ngang qua, em của ngày hôm qua, ngày mai em đi, bay, love yourself,… Hợp âm cơ bản thường được xây dựng trên 3 bậc cơ bản: đó là I, III, V. Khi bạn sử dụng hợp âm có bậc VII, có thể đó gọi là hợp âm cơ bản được rồi, vì khi nghe màu 7, cảm xúc của bạn sẽ rất khác.

3-bac-hop-am

Ví dụ: màu Cmaj7 sẽ thanh thanh và nhẹ nhàng hơn màu của Cmaj.

Nhưng hầu hết những hợp âm nâng cao này được xây dựng từ những hợp âm cơ bản. Nên chỉ cần bạn biết được hết những hợp âm cơ bản là bạn đã có thể tự suy ra những hợp âm khác bằng cách thêm các nốt khác vào là ok.

24 hợp âm guitar cơ bản phổ biến

Theo một nghiên cứu mới đây nhất của www.redbullmusicacademy.com, dưới đây là danh sách những hợp âm guitar được cho là phổ biến nhất thế giới mà bất kì tay guitar từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp đều phải biết. Chỉ với những hợp âm này, bạn đã thoải mái “dò” đệm hát rất nhiều bài hát rồi đó. Chỉ cần vừa đánh và vừa thử, chắc chắn bạn sẽ “vỡ” được bài và tự sướng theo cách của mình nhất.

24-hop-am-guitar-pho-bien-nhat

Trong danh sách ở trên, Bloghocpiano.Com đã trình bày cho bạn danh sách 24 hợp âm guitar cơ bản và đầy đủ nhất. Tiếp đây, mình sẽ trình bày cách hiểu mỗi hình trên nhé.

hop-am-A7-mo-hinh

Hãy nhìn vào hợp âm A7 (La 7 – La dominant 7) này. Các kí tự x,o, o đen, là chỉ những dây bạn sẽ không dùng tới hoặc dây buông hoặc bấm

 • X là bịt
 • O là dây buông
 • O(đen) là dây cần bấm

Các bạn sẽ nhìn hợp âm guitar này từ trái qua phải, thứ tự các dây là Mi – La – Rê – Son – Si – Mi. Các số 1,2,3 ở phần dưới chỉ cho bạn biết là sẽ cần dùng ngón nào để giữ dây.

 • 1 – là ngón trỏ
 • 2 – là ngón giữa
 • 3 – là ngón áp út
 • 4 – là ngón nhẫn

Với chia sẻ Hợp âm cơ bản cho người mới học guitar trên đây chúng tôi hy vọng bạn đã nắm bắt nhanh chóng các hợp âm guitar cơ bản này và ứng dụng trong đệm hát mỗi ngày để nâng cao khả năng của mình hơn. Đứng quên chia sẻ bài viết này tới cộng đồng những người yêu âm nhạc nhé!

Blog còn chia sẻ nhạc lý cho người mới học, lý thuyết âm nhạc, sách học piano, các hợp âm cơ bản, dấu hóa, nốt nhạc….

?PHÁCH LÀ GÌ ?NHỊP LẤY ĐÀ
?NHỊP HỖN HỢP ?NHỊP PHỨC
?Nhịp ?Nốt nhạc
?Khuông nhạc ?Cách gõ nhịp
?TẠO INTRO CHO BÀI HÁT ?The Scale Omnibus Pdf
?Piano Chords Online ?Giáo trình piano cơ bản pdf
?Jazz Handbook Pdf Free ?Sheet Piano Miễn Phí
?Sách methode rose ?The pop piano book mark harrison pdf
?Sách học đệm piano cơ bản ?Sách tự sáng tác ca khúc
?Tài liệu piano tiếng việt ?Lịch sử âm nhạc thế giới pdf
?Sách bài hát có hợp âm ?Giáo trình học piano solo
?Jazz theory pdf free download ?Sách luyện ngón piano
?Minor 6 chord piano ?Major 6 chords piano
?Half Diminished 7th chord piano ?Minor major 7 chord piano
?Augmented major seventh chords ?Augmented major seventh chords
?Diminished 7 chords piano ?All Major 7 chords piano
?All 12 Augmented chords ?12 Major piano chords chart
?12 Minor chords piano ?All 12 Augmented chords ?Tính chất nhạc Jazz ?5 Phương cách dạy đàn piano cho trẻ em
?Tiết tấu là gì? ?Game luyện tiết tấu hình nốt
?Tiết điệu là gì? ?Piano for beginners 6th edition pdf
?Sheet Nhạc Piano Việt Nam ?6 Sheet piano cơ bản cho người mới học
?450 Sheet music band show ?The 150 essential chords free ebook pdf
?Sheet nhạc cho người mới học piano ?Sheet piano các bản nhạc
?Overworld theme sheet music ? Sheet nhạc Việt
?Những bản nhạc piano dễ đánh ?Sheet piano nhạc trẻ
Tháng Hai 1, 2020 @ 8:30 sáng