1 Shares

Hợp âm La thứ 6 – Am6 piano chord – Am6 chord notes, với chia sẻ hợp âm Am6 – A minor sixth chord thường được chơi trên bàn phím đàn Piano.

Hợp âm La thứ 6 – Am6 piano chord về cấu tạo

Giải thích: Hợp âm La Thứ 6th  bao gồm 4 nốt (La – Đô – Mi – Fa thăng). Dưới đây là hình ảnh của hợp âm La Thứ 6th . Bạn có thể thấy 4 nốt (A – C – E – F#) của hợp âm Am6 được đánh dấu dưới đây.

Hợp âm La thứ 6 với cấu tạo gồm hợp âm La thứ + nốt bậc 6 là nốt F#. Nếu xét theo quãng trong âm nhạc thì hợp âm thứ 6 gồm quãng 3 thứ + quãng 3 trưởng + nốt bậc 6 tạo với nốt nền một quãng 6 trưởng.

Thế bấm và các thể của hợp âm Am6 chord notes

Cách bấm hợp âm La thứ 6 trên đàn piano

Vị trí các ngón tay để chơi hợp âm La Thứ 6th một cách thuận lợi như sau:

Tay Trái: Ngón út  , ngón giữa , ngón trỏ , ngón cái

Tay Phải: Ngón cái , ngón trỏ, ngón giữa , ngón út

Các thể của hợp âm La thứ 6 – A minor sixth chord

Hợp âm Am6 – A minor sixth chord ở thể nền

Hợp âm A minor sixth chord ở thể nền với nốt nền là nốt A. Các nốt trong hợp âm lần lượt là A – C – E – F#.

Hợp âm Am6 chord ở thể đảo 1 Am6/C

Hợp âm A minor sixth chord ở thể đảo 1 Am6/C với nốt nền là nốt C. Các nốt trong hợp âm lần lượt là C – E – F#A.

Hợp âm Am6 chord ở thể đảo 2 Am6/E

Hợp âm A minor sixth chord ở thể đảo 2 Am6/E với nốt nền là nốt E. Các nốt trong hợp âm lần lượt là E – F#A – C.

Hợp âm Am6 chord ở thể đảo 3 Am6/F#

Hợp âm A minor sixth chord ở thể đảo 3 Am6/F# với nốt nền là nốt F#. Các nốt trong hợp âm lần lượt là F#A – C – E.

Với bài viết Hợp âm La thứ 6 – Am6 piano chord – Am6 chord notes – A minor sixth chord chúng tôi nghĩ bạn sẽ nắm vững kiến thức hợp âm hơn phải không nào? Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi trên đây sẽ giúp ích được phần nào cho các bạn trong việc học nhạc và hãy luôn đồng hành cùng BloghocPiano.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.