Hợp âm sol giáng thứ 7 giáng 5Gbm7b5 – Gbm7b5 piano chord, hợp âm Gbm7b5 – Gb Minor 7 Flat 5 Piano Chord được chơi trên bàn phím đàn Piano.

Hợp âm sol giáng thứ 7 giáng 5 – Gbm7b5 về cấu tạo

Giải thích: Hợp âm Sol Giáng Thứ 7 giáng 5 là một hợp âm gồm 4 nốt (Sol Giáng – Si giáng kép  – Rê giáng kép  – Fa giáng). Dưới đây là hình ảnh của hợp âm Sol Giáng Thứ thứ 7. Bạn có thể thấy 4 nốt (Gb – Bbb – Dbb – Fb) của hợp âm Gbm7 được đánh dấu dưới đây.

Để xây dựng hợp âm Gbm7b5 bạn cần phải tìm hiểu lại kiến thức quãng là gì, các trong thường gặp trong âm nhạc như quãng 2, quãng 3, quãng 4, quãng 5, quãng 6, quãng 7…để từ đó có kiến thức nền xây dựng hợp âm. Hợp âm Gbm7b5 được xây dựng bởi hợp âm sol giáng dim + nốt bậc 7 cách nốt chủ âm 1 cung.

Thế bấm và các thể hợp âm sol giáng thứ 7 giáng 5 

Cách bấm hợp âm sol giáng thứ 7 giáng 5 trên đàn piano

Vị trí các ngón tay để chơi hợp âm Sol Giáng Thứ 7 giáng 5  một cách thuận lợi như sau:

Tay Trái: Ngón út  , ngón giữa , ngón trỏ , ngón cái

Tay Phải: Ngón cái , ngón trỏ, ngón giữa , ngón út

Các thể của hợp âm sol giáng thứ 7 giảm 5

Hợp âm Gbm7b5 ở thể nền

Hợp âm Gbm7b5 ở thể nền với nốt nền là nốt Gb. Các nốt lần lượt trong hợp âm Gbm7(-5) là Gb – Bbb – Dbb – Fb.

Hợp âm Gbm7b5 ở thể đảo 1 Gbm7b5/Bbb

Hợp âm Gbm7b5 ở thể đảo 1 với nốt nền là nốt Bbb. Các nốt lần lượt trong hợp âm Gbm7(-5) là Bbb – Dbb – Fb – Gb.

Hợp âm Gbm7b5 ở thể đảo 2 Gbm7b5/Dbb

Hợp âm Gbm7b5 ở thể đảo 2 với nốt nền là nốt Dbb. Các nốt lần lượt trong hợp âm Gbm7(-5) là Dbb – Fb – Gb – Bbb.

Hợp âm Gbm7b5 ở thể đảo 3 Gbm7b5/Fb

Hợp âm Gbm7b5 ở thể đảo 3 với nốt nền là nốt Fb. Các nốt lần lượt trong hợp âm Gbm7(-5) là Fb – Gb – Bbb – Dbb.

Hi vọng rằng, thông qua hợp âm sol giáng thứ 7 giáng 5 – Gbm7b5Gbm7b5 piano chord mà chúng tôi đã giới thiệu lần này sẽ hỗ trợ các bạn phần nào trong quá trình học piano có thể nắm bắt tốt nhất hợp âm trên đàn piano. Theo đánh giá và nhận định chung của những người học piano mới đầu thường yếu về hợp âm nhất là hợp âm các bậc #, b trong âm nhạc nên nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc sử dụng hợp âm đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để chúng tôi hỗ trợ bạn tốt hơn. Nếu thấy bài viết này của BloghocPiano.com ý nghĩa thì hãy share ngay nhé !

BÀI VIẾT LIÊN QUAN



Tôi là ai?

0 0 vote
Tiêu đề bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments