Hợp âm sol giáng trưởng 7 – Gb major 7 – Gb maj 7 chord – Gb major 7 piano chord, hợp âm Gbmaj7 – Gb major seventh chord được chơi trên bàn phím đàn Piano.

Hợp âm sol giáng trưởng 7 – Gb major 7 về cấu tạo

Giải thích: Hợp âm Sol Giáng Trưởng 7 là một hợp âm gồm 4 nốt (Sol giáng – Si giáng – Rê giáng – Fa). Dưới đây là hình ảnh của hợp âm Sol Giáng Trưởng 7. Bạn có thể thấy 4 nốt (Gb – Bb – Db – F) của hợp âm Gbmaj7 được đánh dấu dưới đây.

Hợp âm maj7 gồm chồng quãng 3 trưởng + quãng 3 thứ + quãng 3 trưởng lên nhau, chính vì vậy bạn cần phải nắm vững được quãng là gì cũng như các vấn đề của quãng 2, quãng 4, quãng 5, quãng 6, quãng 7… để hiểu rõ hơn về cấu tạo của quãng. Ngoài ra, ở bài viết trước, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn hợp âm sol giáng trưởng, bạn có thể dùng hợp âm Gb major chord và thêm nốt bậc 7 là F cách nốt chủ âm 1/2 cung là ra hợp âm Gbmajor7 nhé.

Thế bấm và các thể của hợp âm Gb maj7

Cách bấm hợp âm sol giáng trưởng 7 trên đàn piano

Vị trí các ngón tay để chơi hợp âm Sol Giáng Trưởng 7  một cách thuận lợi như sau:

Tay Trái: Ngón út  , ngón giữa , ngón trỏ , ngón cái

Tay Phải: Ngón cái , ngón trỏ, ngón giữa , ngón út

Các thể của hợp âm Sol giáng trưởng 7

Hợp âm Gbmaj7 chord ở thể nền

Hợp âm sol giáng trưởng 7 ở thể nền gồm nốt nền là nốt Gb. Các nốt trong hợp âm Gbmaj7 chord lần lượt là Gb – Bb – Db – F.

Hợp âm Gbmaj7 chord ở thể đảo 1 Gbmaj7/Bb

Hợp âm sol giáng trưởng 7 ở thể đảo 1 Gbmaj7/Bb gồm nốt nền là nốt Bb. Các nốt trong hợp âm Gbmaj7 chord lần lượt là Bb – Db – F – Gb.

Hợp âm Gbmaj7 chord ở thể đảo 2 Gbmaj7/Bb

Hợp âm sol giáng trưởng 7 ở thể đảo 2 Gbmaj7/Bb gồm nốt nền là nốt Db. Các nốt trong hợp âm Gbmaj7 chord lần lượt là Db – F – Gb – Bb.

Hợp âm Gbmaj7 chord ở thể đảo 3 Gbmaj7/F

Hợp âm sol giáng trưởng 7 ở thể đảo 3 Gbmaj7/Bb gồm nốt nền là nốt F. Các nốt trong hợp âm Gbmaj7 chord lần lượt là F – Gb – Bb – Db.

Hy vọng với chia sẻ trên đây về hợp âm Gb maj 7 chord sẽ giúp bạn nắm vững kiến thức hợp âm hơn. Đừng quên truy cập BloghocPiano.Com mỗi ngày ủng hộ chúng tôi và khám phá nhiều bài viết, kiến thức học piano tốt nhất nhé.

Chủ đề tìm kiếm

gb maj7
gb maj7 guitar chord
gb maj 7 chord
gb maj7 #11

BÀI VIẾT LIÊN QUANTôi là ai?

0 0 vote
Tiêu đề bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments