Mong bạn dành ra 10 giây bấm vào xem quảng cáo bên dưới, để giúp chúng tôi duy trì website. Cảm ơn bạn!

TOP 6 hợp âm piano cơ bản đệm hát giọng Bb – Gm (giọng Si giáng trưởng và giọng Sol thứ)




Trong bài viết này, bloghocpiano chia sẻ tên hợp âm và thế bấm cấu tạo hợp âm piano cơ bản đệm hát giọng Bb – Gm (giọng Si giáng trưởng và giọng Sol thứ). Giọng Bb và Giọng Gm được gọi là cặp giọng song song (cùng đặc điểm dấu hóa cố định), tức đa số hợp âm của hai giọng này giống nhau.

Để xác định giọng của bài hát là gì, bạn cần dựa vào 2 đặc điểm: Nốt nhạc cuối cùng của bài + Dấu hoá (thăng / giáng) cố định của bài hát. Ngoài ra, để hiểu rõ hơn bạn có thể tìm hiểu thêm xác định giọng của bài hát cũng như các điệu thức trong âm nhạc để hiểu rõ vấn đề này.

  • Dấu hoá cố định là các hình dấu thăng (#) hoặc hình dấu giáng (b) trên bản nhạc sau hình khoá Sol.

Bài hát có Giọng Bb (Si giáng) khi: 

+ Nốt cuối cùng kết thúc của bài hát là nốt Si giáng

+ Trên bản nhạc bài hát có hình 2 dấu giáng (#) ở đầu khoá Sol

6 hợp âm cơ bản có trong giọng Bb (Si giáng trưởng):

Bb – Cm – Dm – Eb – F – Gm

  • Hợp âm si giáng trưởng 

Bài hát có Giọng G#m khi:

+ Nốt cuối cùng kết thúc của bài hát là nốt Sol thăng

+ Trên bản nhạc bài hát có hình 5 dấu thăng (#) ở đầu khoá Sol

 7 hợp âm cơ bản có trong giọng G#m (Sol thăng thứ): 

Gm – Bb – Cm – D – Dm – Eb – F

  • Hợp âm sol thứ

  • Hợp âm si giáng trưởng

  • Hợp âm đô thứ

  • Hợp âm rê trưởng 

  • Hợp âm rê thứ

  • Hợp âm mi giáng trưởng 

  • Hợp âm Fa trưởng 

Để tìm hiểu về cách đặt hợp cho bài hát theo bản nhạc / theo cảm âm, bạn có thể tham gia nhóm HỌC PIANO ONLINE – CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC PIANO hoặc Fanpage Blog Học Piano để cùng chia sẻ và cùng học cũng như được ad hỗ trợ hoàn toàn miễn phí. Hy vọng những kiến thức về hợp âm đệm hát piano (keyboard) dành cho giọng Bb – Gm sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng các hợp âm để đệm hát dễ dàng hơn. Chúc bạn luôn thành công với đam mê của mình và đừng quên chia sẻ kiến thức này đến những người bạn, người đam mê âm nhạc nhé!