8 Shares

Xác định giọng của bài hát – xác định tone bài hát – cách xác định chủ âm (tông giọng) của bài hát thật không khó khi bạn nắm vững được kiến thức về dấu hóa trong bản nhạc.

Các dấu hóa cơ bản

Âm giai trưởng và âm giai thứ tự nhiên được xây dựng tương ứng trên cơ sở âm giai Ðô và La (Ðô trưởng, La thứ) bởi các âm giai này không chứa dấu hóa. Nhằm xây dựng các âm giai này nhưng bắt đầu bằng một nốt khác thì phải thay đổi một hay nhiều nốt nhạc. Ví dụ, trong âm giai Sol trưởng, có nốt Fa thăng. Nếu bạn muốn soạn một giai điệu trên âm giai Sol trưởng, bạn cần phải thay đổi nốt Fa. Những dấu hóa cơ bản này giúp bạn tránh viết ra quá nhiều dấu hóa trong bài nhạc

Các dấu hoá cơ bản được đặt ở mỗi đầu ô nhịp, nằm giữa khóa và dấu chỉ định nhịp.

Theo mẫu âm giai trên đây, tất cả các nốt Fa đều tăng. Bởi thế, nếu như bạn muốn viết một nốt Fa tự nhiên, thì cần có một dấu bình trước nó.

Những âm giai có dấu khóa thăng

Những âm giai có dấu giáng tại dấu khóa

Với chia sẻ trên đây hy vọng việc xác định giọng của bài hát – xác định tone bài hát không còn khó khăn nữa phải không nào?

Chủ đề quan tâm

xác định giọng của bài hát
cách xác định giọng cho bài hát
cách xác định giọng cho một bài hát
cách xác định chủ âm (tông giọng) của bài hát
cách xác định giọng của bài hát
xác định tone bài hát
cách xác định tone bài hát guitar
phần mềm xác định tone bài hát
hướng dẫn xác định tone bài hát cần remix
xác định giọng bài
xác định giọng bài hát
xác định tone bài hát
xác định tone bài hát online
xác định giọng của bài hát
cách xác định giọng bài hát
xác định giọng điệu bài thơ em yêu nhà em
xác định giọng điệu bài thơ hoa kết trái
cách xác định tone bài hát guitar
cách xác định giọng của bài hát
cách xác định giọng trong bài hát
cách xác định giọng của 1 bài hát
cách xác định giọng cho một bài hát
cách xác định giọng trong một bài hát
xác định tone của bài hát
cách xác định chủ âm (tông giọng) của bài hát
xác định tone bài
xác định tone bài hát
xác định tone bài hát online
cách xác định tone bài hát guitar
phần mềm xác định tone bài hát
xác định tone của bài hát
hướng dẫn xác định tone bài hát cần remix