BẢNG CHỮ CÁI ÂM NHẠC ❤️ Ký hiệu các nốt nhạc bằng chữ HỌC KÝ HIỆU NỐT NHẠC TRONG 2 PHÚT

BẢNG CHỮ CÁI ÂM NHẠC ❤️ Ký hiệu các nốt nhạc bằng chữ HỌC KÝ HIỆU NỐT NHẠC TRONG 2 PHÚT. Nếu tiếng Việt có ký tự âm thì bảng chữ cái âm nhạc cũng vậy. Ký hiệu các nốt nhạc bằng chữ cái để chúng ta dễ dàng ghi tên gọi nốt nhạc, ghi hợp âm và nhiều vấn đề khác cần dùng tới.

Video BẢNG CHỮ CÁI ÂM NHẠC ❤️ Ký hiệu các nốt nhạc bằng chữ 

Học nhanh các ký hiệu trong video bài học dưới đây.

Nốt nhạc tự nhiên – BẢNG CHỮ CÁI ÂM NHẠC

Để đặt tên cho các nốt nhạc này, người ta gọi ký hiệu các nốt nhạc bằng chữ quen thuộc thường gọi là Do re mi fa sol la si.

Tên gọi nốt nhạc

Có lẽ bạn đã quen với 7 nốt nhạc trên khuông nhạc này qua tên gọi Đô rê mi. Tuy nhiên, trong các ký hiệu âm nhạc, bạn sẽ không tìm ra nốt Đô trong bản nhạc đâu. Người ta đã quy ước ký hiệu chúng bằng những chữ cái từ A đến G. Và cũng không phải bắt đầu từ nốt Đô đâu nhé, mà bắt đầu từ nốt La, hãy chú ý điều này.

A = La,

B = Si,

C = Đô,

D = Re,

E = Mi,

F = Fa

và G = Sol

Bảng chữ cái âm nhạc

Bạn sẽ thấy chỉ có 7 mà không phải 12 như đã đề cập bên trên phải không. Những nốt nhạc nào có tên từ A-G được gọi là Nốt Nhạc Tự Nhiên. Còn có 5 nốt nhạc khác nữa, nhưng chúng ta sẽ đề cập đến chúng sau.

Vị trí nốt nhạc trên bàn phím

Thăng và Giáng trong hệ thống ký hiệu các nốt nhạc bằng chữ

Chúng ta có 7 nốt nhạc nằm ở 7 phím trắng. Năm nốt nhạc còn lại sẽ là những nốt nhạc nằm giữa những nốt tự nhiên.

Các nốt nhạc cơ bản

Khi mới bắt đầu học nhạc, nhiều bạn nhầm lẫn rằng khoảng cách về cao độ giữa những nốt tự nhiên là bằng nhau. Nghĩa là nếu từ nốt Đô lên nốt Rê là như thế. Thì tất cả các nốt nhạc khác cũng vậy. Thật ra thì khoảng cách giữa những nốt tự nhiên là khác nhau, nốt Đô lên Rê sẽ khác nốt Mi lên nốt Fa.

Cung và nửa cung

Download bảng chữ cái trong âm nhạc

Các bạn có thể tải file bảng chữ cái trong âm nhạc dưới đây.

DOWNLOAD PDF

Blog còn chia sẻ kiến thức nhạc lý cơ bản, sách học piano…

Bên cạnh BẢNG CHỮ CÁI ÂM NHẠC ❤️ Ký hiệu các nốt nhạc bằng chữ HỌC KÝ HIỆU NỐT NHẠC TRONG 2 PHÚT. Bloghocpiano.com còn chia sẻ sách học piano, nhạc lý cơ bản, hòa âm, các hợp âm cơ bản

🌸 DẤU CHẤM DÔI 🌸DẤU HỒI TẤU
🌸DẤU CODA 🌸NHẠC VIỆT NAM PIANO SHEET MUSIC
🌸SHEET NHẠC PIANO CHO BÉ 🌸DẤU LÁY
🌸 DẤU CHẤM LƯU 🌸DẤU NỐI
🌸DẤU LẶNG 🌸GIAI ĐIỆU LÀ GÌ
🌸TIẾT TẤU LÀ GÌ 🌸NHỊP ĐIỆU LÀ GÌ?
🌸NHỊP ĐIỆU LÀ GÌ 🌸NGHỊCH PHÁCH LÀ GÌ
🌸ĐẢO PHÁCH 🌸PHÁCH LÀ GÌ
🌸NHỊP LẤY ĐÀ 🌸Đàn piano trực tuyến
🌸TOP 7 TÀI LIỆU NHẠC LÝ CƠ BẢN TUYỂN CHỌN 🌸Nhạc lý nâng cao pdf
🌸Nhạc lý cơ bản pdf 🌸NHỊP PHỨC LÀ GÌ?
🌸NHỊP HỖN HỢP 🌸Lý Thuyết Âm Nhạc Cơ Bản

Một vài thông tin chia sẻ về bảng chữ cái âm nhạc hy vọng mang đến cho bạn vài kiến thức hữu ích. Để học chuyên sâu và nắm rõ được các kiến thức âm nhạc. Bạn nên tìm hiểu nhạc lý cơ bản cụ thể được blog hệ thống chi tiết nhé.

error: Bạn không thể copy nội dung của chúng tôi !!!