NHẠCLÝ #20❤️ DẤU LÁY TRONG PIANO, DẤU RẢI, KÝ TỰ DẤU VÊ – DẤU HOA MỸ TRONG ÂM NHẠC

NHẠCLÝ #20❤️ DẤU LÁY TRONG PIANO, DẤU RẢI, KÝ TỰ DẤU VÊ – DẤU HOA MỸ TRONG ÂM NHẠC. Vậy, Dấu láy, dấu rải, dấu vê là gì? Dấu hoa mỹ trong âm nhạc chúng ta sẽ tìm hiểu những dấu hoa mỹ có thể tạo ra những âm thanh uyển chuyển và độc đáo trong âm nhạc.

VIDEO DẤU LÁY TRONG PIANO, DẤU RẢI, DẤU VÊ

Cùng khám phá bài học qua video dưới đây.

Bên cạnh NHẠCLÝ #20❤️ DẤU LÁY TRONG PIANO, DẤU RẢI, KÝ TỰ DẤU VÊ – DẤU HOA MỸ TRONG ÂM NHẠC.Bloghocpiano.com còn chia sẻ sách học piano, nhạc lý cơ bản, hòa âm,…

🌸Giáo trình dạy nhạc lý cơ bản 🌸TOP 7 TÀI LIỆU NHẠC LÝ CƠ BẢN TUYỂN CHỌN
🌸Tài liệu ký xướng âm 🌸Tài liệu, giáo trình, sách học piano
🌸Giáo trình 49 mẫu luyện thanh nhạc pdf 🌸Easiest book of piano classics pdf
🌸The new real book piano pdf 🌸Tài liệu thực hành đệm đàn organ
🌸DẤU CHẤM LƯU 🌸Dấu luyến
🌸Dấu nối 🌸DẤU LẶNG
🌸Dấu hồi tấu 🌸NHỊP ĐIỆU LÀ GÌ?
🌸PHÁCH LÀ GÌ 🌸NHỊP LẤY ĐÀ
🌸NHỊP HỖN HỢP 🌸Phân Loại Nhịp Theo Phách
🌸Nhịp là gì? 🌸Lý Thuyết Âm Nhạc Cơ Bản
🌸Giáo trình môn lý thuyết âm nhạc cơ bản PDF 🌸Lý thuyết âm nhạc cơ bản download
🌸Lý thuyết âm nhạc cơ bản Trịnh Hoài Thu 🌸The pop piano book mark harrison pdf

DẤU LÁY

Khi bạn nhìn thấy dấu láy đứng trước một nốt nhạc, ta sẽ diễn một nốt cao hơn hoặc thấp hơn nốt nhạc đó (tùy thuộc vào ký hiệu) một cách thật nhanh rồi sau đó mới diễn nốt gốc.

Dấu láy đơn

Là dấu láy thể hiện bằng một nốt nhạc nhỏ đứng trước dấu gốc.

Dấu láy dài có thể cao hơn hoặc thấp hơn nốt chính một nốt. Khi nhìn thấy dấu láy, bạn sẽ diễn nốt nhỏ với trường độ bằng ½ giá trị nốt chính.

Dấu láy kép

Dấu láy kép thể hiện bằng 2 hình nốt nhỏ đặt trước nốt gốc. Có một nốt cao hơn và một nốt thấp hơn nốt gốc.

Khi diễn, ta sẽ biểu diễn nốt 1 nốt láy bằng ¼ giá trị nốt chính.

DẤU VÊ

Là dấu đặt bên trên một khuông nhạc, khi nhìn thấy dấu vê ở trên nốt nào, chúng ta sẽ diễn nốt đó theo cách:
– Chia nốt đó thành nhiều nốt nhỏ (thường bằng nốt móc 3).
– Diễn lập lại hai nốt liền kề nhau với tốc độ thật nhanh, thay thế cho nốt gốc.

Dùng kỹ thuật hammer-on và pull-off thật nhanh 2 nốt liên tục

DẤU RẢI

Thường được đặt trước một nốt biểu diễn hợp âm. Thông thường khi gặp hợp âm, chúng ta sẽ diễn tất cả các nốt trong hợp âm đó cùng lúc. Nhưng nếu có dấu trải đặt trước hợp âm đó, chúng ta sẽ không diễn cùng lúc, nhưng sẽ trải các nốt đó lần lượt từng nốt một

Với chia sẻ trên về dấu láy, dấu rải, dấu vê sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các dấu hoa mỹ trong âm nhạc. Mà trước đó, chúng tôi cũng chia sẻ dấu nối, dấu luyến bạn cũng nên tìm hiểu lại để bổ sung hiểu biết về nhạc lý cơ bản của mình.

error: Bạn không thể copy nội dung của chúng tôi !!!