Học Piano hay Violin khó hơn?

Trước khi đi tìm lời giải cho câu hỏi Học Piano hay Violin khó hơn?, chúng tôi cũng muốn bạn đọc biết rằng, mỗi nhạc cụ sẽ có một đặc điểm khác nhau, học nhạc cụ hoàn toàn không phải là một vấn đề đơn giản, bởi người học ngoài năng khiếu trời cho nếu có, thì còn cần khá nhiều các kỹ năng cần thiết khác; bên cạnh đó với khá nhiều các kiến thức cần phải học, cộng với quá trình làm quen nhạc cụ bước đầu sẽ gây ra không ít những trở ngại đối với người học.

Theo như đánh giá, chia sẻ của những người đã từng học, từng tiếp xúc với đàn Violin và đàn Piano. Việc học đàn Piano dễ dàng hơn rất nhiều so với học Violin bởi 4 điểm quan trong dưới đây:

Đặc điểm cấu tạo của đàn:

Đàn Piano là nhạc cụ bàn phím, mỗi phím sẽ là một nốt nhạc, các chức năng và các tính năng của đàn được thiết kế bằng các nút bấm, người học sẽ dễ dàng nhận biết các phím và dễ dàng sử dụng được các tính năng của Piano thông qua các nút bấm. Còn với vioilin, một nhạc cụ bộ dây, người học sẽ không dễ dàng gì để biết được vị trí của từng phím đàn và cách sử dụng từng dây đàn cụ thể như thế nào. Đây là cái khó đầu tiên mà những người học Violin sẽ gặp phải.

Kỹ thuật chơi:

Đàn Piano được thiết kế với nhiều tính năng giúp người chơi có thể dễ dàng tương tác với đàn và tạo ra những bản nhạc hấp dẫn, mà không cần yêu cầu người chơi phải có những kỹ thuật chơi đàn hay và sáng tạo. Ngược lại, đàn Violin có cấu trúc khá đơn giản, nhỏ gọn nên các tính năng hỗ trợ người chơi của đàn rất hạn chế, để có thể tạo ra những bản nhạc khác biệt và lôi cuốn được người nghe, người chơi cần phải có sự sáng tạo và những kỹ thuật trong quá trình chơi Violin. Chính vì vậy, mà không phải ai cũng có thể học và trở thành một nghệ sĩ biểu diễn Violin chuyên nghiệp.

Thời gian học:

Vì đặc điểm cấu tạo và những đòi hỏi trong quá trình học mà thời gian học để có thể chơi được Violin căn bản sẽ lâu hơn so với học chơi Piano. Nếu lựa chọn học Piano bạn sẽ nhanh biết chơi và nếu trong quá trình chơi bạn có mắc lỗi thì người nghe cũng không có cảm giác quá khó chịu hoặc chướng tai. Còn lựa chọn học Violin ngoài việc thời gian học kéo dài, nếu trong quá trình chơi bạn mắc lỗi thì âm thanh của đàn phát ra sẽ cực kì gây khó chịu cho người nghe.

Tổn thương cho đôi tay:

Là một nhạc cụ bộ dây nên khi học chơi đàn Violin, đầu các ngón tay của bạn có thể bị trầy xước hoặc bong tróc do đầu ngón tay bị dây đàn cứa vào trong quá trình tập chơi. Còn khi chơi đàn Piano bạn sẽ không gặp phải những tổn thương kể trên, nếu có thì cũng chỉ bị mỏi tay.

Từ 4 yếu tố đưa ra ở trên chắc bạn cũng đã có được câu trả lời cho câu hỏi học đàn Violin hay Piano khó hơn? Chúng tôi nghĩ cũng không phải vì những khó khăn này mà bạn không lựa chọn học Violin, chính việc trải qua những khó khăn sẽ giúp chúng ta cảm nhận được niềm hạnh phúc thật sự khi chinh phục và làm chủ được cây đàn Violin, cũng chính nhờ điều này mà chúng ta có thể tạo ra được những bản nhạc hấp dẫn và thu hút hơn với Violin.

Nếu như bạn là người có nhiều thời gian, thích chinh phục những khó khăn và khám phá những điều mới mẻ thì học violin là một lựa chọn đúng đắn.

Blog còn chia sẻ nhạc lý cho người mới học, lý thuyết âm nhạc, sách học piano, các hợp âm cơ bản, dấu hóa, nốt nhạc….

?PHÁCH LÀ GÌ ?NHỊP LẤY ĐÀ
?NHỊP HỖN HỢP ?NHỊP PHỨC
?Nhịp ?Nốt nhạc
?Khuông nhạc ?Cách gõ nhịp
?TẠO INTRO CHO BÀI HÁT ?The Scale Omnibus Pdf
?Piano Chords Online ?Giáo trình piano cơ bản pdf
?Jazz Handbook Pdf Free ?Sheet Piano Miễn Phí
?Sách methode rose ?The pop piano book mark harrison pdf
?Sách học đệm piano cơ bản ?Sách tự sáng tác ca khúc
?Tài liệu piano tiếng việt ?Lịch sử âm nhạc thế giới pdf
?Sách bài hát có hợp âm ?Giáo trình học piano solo
?Jazz theory pdf free download ?Sách luyện ngón piano
?Minor 6 chord piano ?Major 6 chords piano
?Half Diminished 7th chord piano ?Minor major 7 chord piano
?Augmented major seventh chords ?Augmented major seventh chords
?Diminished 7 chords piano ?All Major 7 chords piano
?All 12 Augmented chords ?12 Major piano chords chart
?12 Minor chords piano ?All 12 Augmented chords ?Tính chất nhạc Jazz ?5 Phương cách dạy đàn piano cho trẻ em
?Tiết tấu là gì? ?Game luyện tiết tấu hình nốt
?Tiết điệu là gì? ?Piano for beginners 6th edition pdf
?Sheet Nhạc Piano Việt Nam ?6 Sheet piano cơ bản cho người mới học
?450 Sheet music band show ?The 150 essential chords free ebook pdf
?Sheet nhạc cho người mới học piano ?Sheet piano các bản nhạc
?Overworld theme sheet music ? Sheet nhạc Việt
?Những bản nhạc piano dễ đánh ?Sheet piano nhạc trẻ
Tháng Chín 3, 2019 @ 8:42 sáng