TOP 10 Những bài hát thiếu nhi Việt Nam hay nhất – bài hát thiếu nhi xưa hay nhất được Bloghocpiano.com tuyển tập và chia sẻ các bài hát thiếu nhi mới nhất, bài hát thiếu nhi mới hay nhất…sẽ mang đến cho các bạn những giây phút thư giãn tuyệt vời. Trong khi xã hội ngày càng hiện đại, trẻ em cũng được tiếp cận với nhiều nền âm nhạc nổi tiếng Thế giới và thế hệ trẻ dần dần chạy theo xu thế nhạc Hàn, nhạc Trung, nhạc Âu… thì âm nhạc Việt Nam vẫn khẳng định vị trí của mình trong nền âm nhạc Thế giới, đặc biệt là những ca khúc dành cho thiếu nhi. Bằng những lời ca trong sáng, hồn nhiên, dí dỏm mà không kém phần sâu sắc về lời ca, ngôn từ, giai điệu, các nhạc sĩ viết nhạc cho thiếu nhi đã gửi gắm tới mọi thế hệ người Việt những ca khúc sống mãi với thời gian.

Em đi giữa biển vàng (Bùi Đình Thảo)

“Em đi giữa biển vàng” được phổ nhạc từ bài thơ “ Mùa lúa chín” của nhà thơ Nguyễn Khoa Đăng vào những năm sau giải phóng. Nhạc có trong thơ và trong thơ có nhạc, hai tâm hồn đồng điệu đã gặp nhau để tạo nên một bức tranh quê hương đậm đà hương lúa bằng nhạc, bằng thơ.

Em đi giữa biển vàng

Nghe mênh mang trên đồng lúa hát

Hương lúa chín thoang thoảng bay

Làm lung lay hàng cột điện

Làm xao động cả rặng cây

Hiện lên trong câu hát là hình ảnh nông thôn Việt Nam hiền lành, bình dị, yên lành với cánh đồng phù sa màu mỡ thẳng cánh cò bay ngạt ngào hương lúa vào ngày mùa. Bằng hình ảnh nhân hóa hợp lí cùng lời ca giản dị, mộc mạc đã giúp cho người nghe thêm yêu quê hương, đất nước, thấy lòng mình tĩnh lại, thấy được cả niềm vui trong trẻo, ngọt ngào, thấy đằm thắm hơn và cũng đáng yêu biết bao nhiêu. Trước cái nhìn hồn nhiên về cuộc sống đã làm cho bài hát có sức sống mãnh liệt trước bao đổi thay của đất nước, con người. Sức sống đó còn lan tỏa mãi mai sau. 

Đưa cơm cho mẹ đi cày ( Hàn Ngọc Bích)

“Đưa cơm cho mẹ đi cày” sẽ là một minh chứng nữa về tình yêu gia đình được gắn liền với tình yêu quê hương, đất nước. Một bài hát đẹp cả về lời ca, giai điệu, dí dỏm, hóm hỉnh với cảm xúc chứa chan. Để từ đó, cả một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân nhân được tái hiện qua từng câu hát mà trong đó, trẻ em cũng góp phần không nhỏ để tạo nên chiến thắng hào hùng: Mẹ ơi, mẹ nghỉ tay, trời trưa vừa tròn bóng Mẹ ăn cơm cho nóng, mà để trâu cho con chăn, ớ…chăn trâu Mai lúa thơm xóm thơm làng Lúa thơm lừng cả bày tay là thơm nắng hôm nay Khi em đưa cơm cho mẹ vui đi cày Vượt qua cả giới hạn của một thời kì gian khổ, người nông dân vẫn “ vui đi cày”, cho đến mãi hôm nay, lời ca vẫn có sức lay động lòng người, vẫn gần gũi cho dù thế hệ trẻ ngày nay đang sống trong hòa bình thì vẫn cảm nhận được rõ nét về tình yêu của em nhỏ trong bài hát. Từ đó, một bài học làm người được nhen nhóm và lớn dần lên trong mỗi con người Việt Nam.

Mặt trời soi rực rỡ
Gió đùa tóc em bay
Giỏ cơm trên tay
Em đi đưa cơm cho mẹ em đi cày.

Mẹ ơi, mẹ nghỉ tay
Trời trưa vừa tròn bóng
Mẹ ăn cơm cho nóng mà
Để trâu cho con chăn(ớ)chăn trâu.

Mai đây lúa thơm xóm thơm làng
Lúa thơm lừng cả bàn tay
Là thơm nắng hôm nay
Khi em đưa cơm cho mẹ em đi cày.

TOP 50 Bài hát nhạc thiếu nhi tiếng anh hay nhất cho bé

Chú ếch con ( Phan Nhân)

Không phải là nhạc sĩ của tuổi thơ nhưng nhạc sĩ Phan Nhân đã viết lên được những lời ca trong sáng, rộn ràng, trong trẻo, tươi vui dành cho trẻ em thông qua “Chú ếch con”. Hình ảnh chú ếch hiện lên thật nên thơ làm sao:

Kìa chú là chú ếch con
Có đôi là đôi mắt tròn
Chú ngồi học bài một mình
Bên hố bom kề vườn xoan
Bao chú cá trê non
Cùng bao cô cá rô ron
Tung tăng chiếc vây son
Nhịp theo tiếng trống vang dồn

Ca từ giản dị, dễ hiểu, gần gũi, thân thương đã nhân cách hóa được chú ếch tưởng xấu xí mà trở nên đáng yêu trước một khung cảnh rất nên thơ: Chú chăm chỉ học bài bên cạnh hố bom nơi vườn nhà. Bên cạnh đó, chú còn được cổ vũ bởi những con vật đáng yêu khác nữa. Giai điệu tươi vui với tiết tấu nhanh, sôi nổi nhưng rất nhẹ nhàng đi vào lòng người:dù trong hoàn cảnh có khó khăn bao nhiêu, chúng em vẫn vui tươi múa hát để từ đó, thế hệ trẻ ngày nay càng thấm thía hơn và càng quyết tâm học tập hơn nữa để xứng đáng với các thế hệ cha anh đi trước. Và đơn giản hơn, bài hát như một lời động viên chúng em cần nỗ lực mỗi ngày.

Những bài hát thiếu nhi tiếng Anh hay nhất có lời phụ đề

Cho con ( Phạm Trọng Cầu)

Bài hát như là cánh chim nhỏ trong hàng triệu bài hát dành cho thiếu nhi nhưng lại có sức lay động kì lạ: Ba sẽ là cánh chim Đưa con đi thật xa Mẹ sẽ là nhành hoa Cho con cài lên ngực.. Lời ca đi thẳng vào tâm thức người nghe thật dịu dàng, ấm áp và trìu mến biết bao nhiêu đã gợi nên niềm yêu thương, niềm tự hào và cũng là trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ đối với thế hệ tương lai của đất nước. Giai điệu chứa chan ân tình sâu đậm: “Ba sẽ là lá chắn che chở suốt đời con…” để rồi không  phụ tấm lòng mẹ cha, em cũng sẽ lớn lên trở thành người công dân có ích, em vẫn luôn ghi nhớ một điều: cha mẹ cho em cuộc sống hôm nay, cha mẹ chính là quê hương, là nơi đã nuôi dưỡng em khôn lớn thành người. Bài hát không dài,câu từ gọn và đơn giản nhưng mỗi lần thế hệ trẻ cất lên tiếng hát, bao lần xúc động khôn nguôi về một tình yêu bao la: tình yêu của ba mẹ dành cho con và tình yêu, lòng biết ơn của những đứa con với ba mẹ của mình.Dad will be a wingFlying me distanceMum will be flower Dotting on my chest.

 

Download 50 bài hát thiếu nhi hay nhất mọi thời đại trong thế kỷ 21

Con Heo Đất Remix ? Nhạc thiếu nhi hoạt hình heo con và em bé vui chơi đá bóng

Con heo đất Remix, Nhạc thiếu nhi vui nhộn sôi động hoạt hình heo con và em bé vui chơi đá bóng cùng các bạn.

30 Bài Hát Thiếu Nhi Vui Nhộn Nhất Bé Nào Cùng Thích – Nhạc Thiếu Nhi 2020

TOP 10 Những bài hát thiếu nhi Việt Nam hay nhất – bài hát thiếu nhi xưa hay nhất – CHÚNG TÔI CHIA SẺ LIST ALBUM 30 BÀI TUYỂN TẬP VỀ THIẾU NHI HAY NHẤT.

Âm nhạc dành cho tuổi thơ luôn là những giai điệu đẹp nhất, ngọt ngào nhất và cũng có sức lay động nhất. Hãy cùng nhau gìn giữ và phát huy những nét đẹp vốn có như một tài sản vô giá của nhân dân Việt Nam. Hy vọng với chia sẻ TOP 10 những bài hát thiếu nhi Việt Nam hay nhất – bài hát thiếu nhi xưa hay nhất sẽ mang đến cho bạn những giây phút thư giãn thoải mái trong cuộc sống và đừng quên truy cập BloghocPinao.com mỗi ngày ủng hộ chúng tôi nhé!

Chủ đề tìm kiếm

 • bài hát thiếu nhi Việt Nam
 • bài hát thiếu nhi việt nam ơi
 • bài hát thiếu nhi việt nam hay nhất
 • bài hát thiếu nhi việt nam
 • những bài hát thiếu nhi việt nam hay nhất
 • các bài hát thiếu nhi việt nam
 • lời bài hát thiếu nhi việt nam
 • những bài hát thiếu nhi việt nam vui nhộn
 • bài hát dân ca thiếu nhi việt nam
 • bài hát thiếu nhi thánh thể việt nam
 • bài hát thiếu nhi lá cờ việt nam
 • bài hát thiếu nhi về đất nước việt nam
 • bài hát thiếu nhi về quê hương việt nam
 • những bài hát thiếu nhi về việt nam
 • bài hát thiếu nhi về biển đảo việt nam
 • các bài hát dân ca thiếu nhi việt nam
 • bài hát thắp sáng ước mơ thiếu nhi việt nam
 • bài hát thiếu nhi về ngày nhà giáo việt nam
 • lời các bài hát dân ca thiếu nhi việt nam
 • những bài hát thiếu nhi về biển đảo việt nam
 • bài hát lá cờ việt nam nhạc thiếu nhi
 • bài hát về mẹ của thiếu nhi việt nam
 • những bài hát dân ca thiếu nhi việt nam
 • những bài hát hay của thiếu nhi việt nam
 • bài hát việt nam ơi của thiếu nhi
 • tên các bài hát dân ca thiếu nhi việt nam


Tôi là ai?

0 0 vote
Tiêu đề bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments