Đã bao giờ bạn tự hỏi vì sao nên học đàn piano hay tại sao phải học piano trong khi đó có rất nhiều cái khác để học như guitar, organ hay sáo hoặc các ngành nghề khác? Tại sao nên học đàn piano không còn là điều khó hiểu nữa khi chúng tôi đã liệt kê được 12 Lý do vì sao nên học đàn piano cho những người đã học piano, đang học và chắc chắn muốn học không còn bận lòng nữa.

Vì sao nên học đàn piano?

1. Mọi người nên chơi được ít nhất 1 loại nhạc cụ nào đó. Mỗi người trên trái đất, ai ai đều có thể ngồi xuống bên cạnh vài nhạc cụ và đàn ra những âm thanh du dương, đẹp đẽ của riêng mình.

2. Học đàn piano sẽ khiến bạn tinh tế và sâu sắc hơn. Đây là sự thật, không cần biết bạn là ai hay ngoại hình của bạn như thế nào, bạn sẽ tạo ra đẳng cấp khác biệt với mọi người ngay giây phút bạn bắt đầu chạm vào các phím đàn.

3. Học đàn piano sẽ giúp não bộ linh hoạt. Não của bạn sẽ khó mà lười biếng khi bạn cứ “hối thúc” nó phải giải thích 1 loại ngôn ngữ mới – chính là ngôn ngữ âm nhạc.

4. Bạn sẽ từ bỏ mọi việc đang làm khi bạn thấy buồn chán vì phải làm đi làm lại 1 việc giống nhau. Nhưng với việc học đàn piano luôn có cách mới để chơi, luôn có 1 cách tiếp cận mới và luôn có bài hát mới để học.

5. Các thành viên trong gia đình có thể “sống” gián tiếp thông qua bạn. Lý do tôi bắt đầu học đàn piano vì ba mẹ tôi đã không học và hầu hết những người tôi quen đều thích xem tôi đánh đàn piano. Tôi sống để phục vụ những người yêu thương.

6. Mọi người sẽ cho bạn là một thiên tài. Thực tế tôi đã nghe điều này nhiều lần, thậm chí bạn cũng chắc từng là người thốt lên “Anh ấy chơi được piano” như mọi người, giống như họ đang nói “Anh ấy có chỉ số IQ 174”. Bạn không thể không ngưỡng mộ một ai đó chơi được đàn piano.

7. Học đàn piano tốt cho đôi tay của bạn. Điều này đã được chứng minh. Tôi có những ngón tay linh hoạt hơn những người tôi biết. Và có bao giờ bạn quan sát bàn tay của một nghệ sĩ piano? Những ngón tay đẹp, dài và thon. Bạn tình cờ ngưỡng mộ đôi tay của ai đó và rất có thể họ biết đánh đàn piano.

8. Nghệ sĩ piano không bao giờ ngừng học. Hoàn toàn không có cách nào để ghi nhớ tất cả các vở nhạc kịch trên trái đất. Bạn có thể học 10 bài hát mới một ngày cho đến cuối đời mà chỉ mới chạm vào 1 phần bề mặt của kiến thức âm nhạc.

Học piano người ta thường bắt đầu với sách methode rose

9. Học đàn piano rất vui. Thực sự, đó là một trong những điều vui nhất tôi từng làm. Hãy suy nghĩ về nó, tại sao rất nhiều người trong chúng ta làm điều đó nếu nó không có sức thu hút?

10. Từ sâu trong thâm tâm, tất cả mọi người đều mong muốn chơi đàn piano. Nếu bạn hỏi trực tiếp, họ sẽ trả lời là không và nêu thêm vài lí do vì sao họ không thích. Nhưng thực tâm, ai không thích cảm giác yên bình mà tiếng đàn piano đem lại?

Ngoài ra,  bạn cũng cần phải tìm hiểu sách lý thuyết âm nhạc cơ bản để nâng cao hiểu biết về âm nhạc.
Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu sách lý thuyết âm nhạc cơ bản để nâng cao hiểu biết về âm nhạc.

11. Học đàn piano là để thỏa mãn. Nó thực sự là một trong những điều thỏa mãn nhất bạn có thể làm. Khi bạn không còn cảm giác như đang chơi một bài hát khó và chơi được nó 1 cách hoàn hảo. Bạn chắc chắn sẽ rất tự hào vào bản thân mình.

12. Tất cả mọi người đều yêu người nghệ sĩ. Vì họ cống hiến cuộc đời để phục vụ cộng đồng, trong đó có bạn. Và đơn giản vì họ xứng đáng nhận được điều đó.

Việc tìm kiếm sách học piano rất quan trọng, hãy lựa chọn sách để học một cách bài bản nhất nhé.
Việc tìm kiếm sách học piano rất quan trọng, hãy lựa chọn sách để học một cách bài bản nhất nhé.

Hy vọng với chia sẻ 12 Lý do vì sao nên học đàn piano chắc chắc sẽ giúp bạn lấy lại động lực, sự tự tin để theo đuổi đam mê của bản thân phải không nào? Đừng bỏ cuộc – đừng bao giờ cảm thấy nản trí dù bạn ở bất kỳ độ tuổi nào đấy nhé. Đam mê piano chưa bao giờ là muộn. Đối với bản thân mình cũng vậy, mình đến với piano quá trễ khi mình 26 tuổi, nhưng mình vẫn có thể đàn được piano và đang chia sẻ lại kiến thức này cho bạn đó!

Blog còn chia sẻ nhạc lý cho người mới học, lý thuyết âm nhạc, sách học piano, các hợp âm cơ bản, dấu hóa, nốt nhạc….

?PHÁCH LÀ GÌ ?NHỊP LẤY ĐÀ
?NHỊP HỖN HỢP ?NHỊP PHỨC
?Nhịp ?Nốt nhạc
?Khuông nhạc ?Cách gõ nhịp
?TẠO INTRO CHO BÀI HÁT ?The Scale Omnibus Pdf
?Piano Chords Online ?Giáo trình piano cơ bản pdf
?Jazz Handbook Pdf Free ?Sheet Piano Miễn Phí
?Sách methode rose ?The pop piano book mark harrison pdf
?Sách học đệm piano cơ bản ?Sách tự sáng tác ca khúc
?Tài liệu piano tiếng việt ?Lịch sử âm nhạc thế giới pdf
?Sách bài hát có hợp âm ?Giáo trình học piano solo
?Jazz theory pdf free download ?Sách luyện ngón piano
?Minor 6 chord piano ?Major 6 chords piano
?Half Diminished 7th chord piano ?Minor major 7 chord piano
?Augmented major seventh chords ?Augmented major seventh chords
?Diminished 7 chords piano ?All Major 7 chords piano
?All 12 Augmented chords ?12 Major piano chords chart
?12 Minor chords piano ?All 12 Augmented chords ?Tính chất nhạc Jazz ?5 Phương cách dạy đàn piano cho trẻ em
?Tiết tấu là gì? ?Game luyện tiết tấu hình nốt
?Tiết điệu là gì? ?Piano for beginners 6th edition pdf
?Sheet Nhạc Piano Việt Nam ?6 Sheet piano cơ bản cho người mới học
?450 Sheet music band show ?The 150 essential chords free ebook pdf
?Sheet nhạc cho người mới học piano ?Sheet piano các bản nhạc
?Overworld theme sheet music ? Sheet nhạc Việt
?Những bản nhạc piano dễ đánh ?Sheet piano nhạc trẻ
Tháng Năm 9, 2019 @ 8:45 sáng