Để tiếp tục với việc học piano online, bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu các loại hình nốt nhạc cơ bản. Với các hình nốt âm nhạc bạn sẽ nắm rõ được trường độ của chúng. Từ đó mới có thể luyện tập đúng phách, nhịp sao cho chính xác nhất.

Trước khi vào bài viết, ở trong chia sẻ trước. Blog đã chia sẻ bài 1 và bài 2. Các bạn tham khảo dưới đây.

✅【】CÁC LOẠI HÌNH NỐT NHẠC CƠ BẢN✅【】

✪ Nốt đen

Nốt đen là một hình nốt nhạc có trường độ bằng 1/4 nốt tròn và bằng phân nửa nốt trắng. Đối với nhịp 3/4, 4/4 thì một nốt trắng tương đương hai phách trong một ô nhịp. Nốt đen có thân nốt hình bầu dục đặc ruột và có đuôi.

Nốt đen

✪ Nốt trắng

Nốt trắng là một hình nốt nhạc có trường độ bằng phân nửa nốt tròn và bằng hai lần nốt đen. Đối với nhịp 3/4, 4/4 thì một nốt trắng tương đương hai phách trong một ô nhịp. Nốt trắng có thân nốt hình bầu dục, rỗng ruột giống như nốt tròn nhưng lại có thêm đuôi.

Nốt trắng

✪ Nốt trắng chấm

Nốt trắng có chấm dôi tương đương với 3 nhịp ( 2 x 1.5 = 3).

Nốt trắng chấm

✪ Nốt móc đơn

Nốt móc đơn là một hình nốt nhạc có trường độ bằng 1/8 nốt tròn. Nốt móc đơn có thân nốt hình bầu dục đặc ruột và có đuôi đính một dấu móc. Ký hiệu có liên quan với nốt này là dấu lặng đơn, có ý nghĩa biểu lộ khoảng lặng có độ dài tương đương trường độ của nốt móc đơn.

Nốt móc đơn

✪ Nốt đen chấm

Nốt đenchấm dôi tương đương với 1.5 nhịp ( 1 x 1.5 = 1.5).

Nốt đen chấm

✪ Nốt móc kép

Nốt móc kép

✪ Nốt móc chấm

Nốt móc chấm

✪ Nốt đơn và nốt kép

Nốt đơn và nốt kép

Hy vọng với chia sẻ HỌC PIANO ONLINE BÀI 3: CÁC LOẠI HÌNH NỐT NHẠC CƠ BẢN các bạn đã bắt đầu nắm bắt rõ hơn kiến thức để học piano tại nhà. Đừng quên, blog đang cố gắng chia sẻ trong khả năng của mình để mọi người cùng học, cùng thăng tiến trong đam mê mỗi ngày. Hãy truy cập bloghocpiano thường xuyên nhé!

Xem thêm bài viết:

0 0 vote
Tiêu đề bài viết
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments