10 Shares

Ca khúc “Happy birthday” quá quen thuộc với hầu hết chúng ta, với những ai yêu piano thì bài hát này không thể không biết. Vậy, làm cách nào để chơi đàn piano bài happy birthday? Bài viết hướng dẫn cách chơi đàn piano bài happy birthday có sheet nhạc đi kèm sẽ giúp bạn!

Nốt nhạc và bàn phím piano

Trước khi học đánh ca khúc Happy birthday” bạn cần nắm được về nốt nhạcbàn phím piano.

học chơi đàn piano bài happy birthday
Nốt nhạc trên phím đàn piano

Bàn phím piano là tổ hợp của 7 nốt nhạc sau: Do, re, mi, fa, sol, la, si. Đánh số theo trình tự “1 2 3 4 5 6 7”. Sau 7 nốt nhạc đầu, tổ hợp các nốt nhạc cơ bản sau vẫn là do, re, mi, fa, sol, la, si. Tuy nhiên, âm của tổ hợp này cao hơn so với tổ hợp đầu. Đánh số theo thứ tự “1. 2. 3. 4. 5. 6. 7.”

Các nốt đen đánh số theo thứ tự tương ứng với nốt trắng. Ta sẽ có “1# 2# 4# 5# 6#”. Khi đặt tay ở tổ hợp phím trắng 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 thì phím đàn về bên phải sẽ đếm lên 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14… Thường thì những phím đàn đầu tiên có nốt thấp và những nốt cuối là nốt cao, ta sẽ chọn phím giữa để đánh.

Cách đánh đàn piano bài “Happy birthday”

học chơi đàn piano bài happy birthday căn bản
Học chơi đàn piano bài happy birthday căn bản

Ca khúc sẽ được đánh theo nhịp: 1 1 2 1 4 3, 1 1 2 1 5 4, 1 1 8 6 4 3 2, 6# 6# 6 4 5 4 Happy birthday to you, happy birthday to you, happy birthday to… Happy birthday to you…Ngoài ra, việc rải ngón tay trái trong hợp âm chuyển sẽ bắt đầu từ F – C7 – F – Bb – F/C – C7 – F cũng tương đối đơn giản.

Học đàn piano yêu cần cần phải kiên trì, siêng năng tập luyện từ cơ bản đến nâng cao. Mong rằng thông tin về cách chơi đàn piano bài happy birthday căn bản chi tiết nhất giúp ích cho bạn. Đừng quen chia sẻ kiến thức này đến mọi người và truy cập web bloghocpiano.com mỗi ngày ủng hộ chúng tôi nhé!Tôi là ai?Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *